Lượt xem: 238

Nhiều hoạt động hướng về nhân dân vùng lũ Nho Quan, Gia Viễn

Sáng ngày 15/10, Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương tổ chức đi thăm hỏi, động viên và trao 150 suất quà, bao gồm: Mì tôm, sữa và nước uống với tổng trị giá 40 triệu đồng cho nhân dân ở xã Đức Long và thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh (Gia Viễn) hiện đang bị cô lập, chìm sâu trong nước sau trận lũ vừa qua.

 

Đoàn trao quà cho người dân thôn 7, xã Đức Long, Nho Quan. Ảnh: TG
Đoàn trao quà cho người dân thôn 7, xã Đức Long, Nho Quan. Ảnh: TG


Các thành viên trong đoàn tình nguyện đã tặng quà, động viên và chia sẻnhững khó khăn trong cuộc sống của người dân do ảnh hưởng của mưa lũ, mong mọi người tiếp tục cố gắng để sớm ổn định cuộc sống.

Được biết, trong những ngày qua, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn bằng nhiều biện pháp, huy động lực lượng trực tiếp tham gia giúp đỡ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Về phía cơ quan Tỉnh đoàn cũng đã kịp thời tổ chức các đoàn cán bộ trực tiếp về một số xã bị ảnh hưởng nặng nề của trận mưa lũ để trao tặng bà con các nhu yếu phẩm cần thiết. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Ninh Bình. Với những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ, BCH Tỉnh đoàn hi vọng người dân vùng lũ sẽ có thêm nguồn lực, tiếp tục vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

"Thời gian tới, các cấp bộ Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ và thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, góp phần cùng nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ gây ra"- đồng chí Đinh Thị Phượng, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết.

 

Sáng 15/10, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã tổ chức đợt trao quà cho nhân dân xã Phú Sơn, huyện Nho Quan. 300 suất quà (mỗi suất gồm 1 thùng mì tôm Gấu Đỏ và 1 thùng nước sạch AQUATOKA) đã được chuyển đến các gia đình bị ngập lụt.

 

Đoàn tặng quà người dân xã Phú Sơn. Ảnh: Đức Lam

Đoàn tặng quà người dân xã Phú Sơn. Ảnh: Đức Lam

Các đoàn viên, thanh niên tham gia đợt tặng quà này đã đến tận các thôn xóm trao quà cho các hộ gia đình bị ngập lụt: Thôn 1 có 60 suất, thôn 2 có 71 suất, thôn 3 có 26 suất, thôn 4 có 31 suất và thôn 6 có 130 suất.

 

Ngoài ra các đoàn viên của Chi đoàn cũng đã tới hộ gia đình neo đơn là bà Vũ Thị Nhâm, thôn 2 (ở một mình), tặng quà và hỗ trợ dọn vệ sinh, tu sửa các công trình bị hư hỏng do lũ.

Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH