Lượt xem: 140

Khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn hát Chèo, hát Xẩm và nâng cao kỹ năng sử dụng các nhạc cụ dân tộc

Ngày 16/3, Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh huyện Hoa Lư phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn, bồi dưỡng hát Chèo, hát Xẩm và nâng cao kỹ năng sử dụng các nhạc cụ dân tộc năm 2023.
Khai mạc lớp bồi dưỡng, tập huấn hát Chèo, hát Xẩm và nâng cao kỹ năng sử dụng các nhạc cụ dân tộc

Các đại biểu dự khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 70 học viên là những hạt nhân văn nghệ đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ cơ sở và các giáo viên âm nhạc, yêu thích nghệ thuật truyền thống trong các nhà trường trên địa bàn toàn huyện. 

Tham gia tập huấn trong thời gian 10 ngày, các học viên sẽ được các nghệ sỹ, nghệ nhân, nhạc công bồi dưỡng, truyền dạy những kiến thức cơ bản về kỹ năng hát Chèo, hát Xẩm, kỹ năng sử dụng các nhạc cụ dân tộc.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các loại hình nghệ thuật truyền thống trên địa bàn huyện, đồng thời qua đó giúp nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, vui chơi giải trí của các tầng lớp nhân dân tại các khu dân cư.

Lớp tập huấn được tổ chức cũng là dịp để các hạt nhân văn nghệ cơ sở có điều kiện giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ và phong trào văn hóa, văn nghệ tại cơ sở.

Theo Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH