2087293
Gặp cô thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2013
21/06/2013 | 03:59:00
Đạt số điểm gần như tuyệt đối cho 6 môn thi, thí sinh Phạm Ngân Hạnh, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Yên Mô B trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2013 của tỉnh Ninh Bình với tổng điểm 57,5, trong đó 4 điểm 10 của các môn Toán, Hóa, Sinh và Tiếng Anh, 1 điểm 9 môn Địa lý và 1 điểm 8,5 môn Ngữ văn.
Thủ khoa Phạm Ngân Hạnh. Ảnh:PhạmTrường
Thủ khoa Phạm Ngân Hạnh. Ảnh:PhạmTrường


Điều này không làm các thầy, cô giáo và các bạn cùng lớp, cùng Trường THPT Yên Mô B với Ngân Hạnh bất ngờ, bởi trong mắt thầy cô, bạn bè, Ngân Hạnh là học sinh giỏi toàn diện, tích cực tham gia của hoạt động tập thể và rất thân thiện, gần gũi.

Khi gặp Phạm Ngân Hạnh, tôi khá bất ngờ bởi vẻ ngoài xinh xắn, thân thiện, tự tin, nói năng lưu loát của em. Trò chuyện với cô giáo chủ nhiệm lớp 12A1 Nguyễn Thị Thắm được biết, Ngân Hạnh 3 năm liên tục là học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 12, điểm bình quân các môn học của em đạt 8,5, là nòng cốt trong đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường. Năm học 2012-2013, Ngân Hạnh đạt giải ba học sinh giỏi Toán cấp tỉnh và giải khuyến khích cuộc thi giải Toán trên máy tính Casio cấp tỉnh.

Điểm nổi bật của Ngân Hạnh là khả năng ghi nhớ và vận dụng các kiến thức được học, nhất là đối với những môn sở trường như Toán và Tiếng Anh. Là lớp phó phụ trách học tập, Ngân Hạnh học giỏi, gương mẫu, luôn nhiệt tình trao đổi, giúp đỡ các bạn cùng lớp trong học tập, đồng thời tham gia các hoạt động Đoàn, các phong trào văn hóa, văn nghệ, các cuộc thi hùng biện về an toàn giao thông, về văn hóa học đường do trường và ngành Giáo dục và Đào tạo phát động…

12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 9, Ngân Hạnh đạt giải nhất học sinh giỏi Toán cấp tỉnh. 3 năm học THPT, Ngân Hạnh học đều, giỏi toàn diện tất cả các môn. Khi được hỏi về bí quyết để đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ngân Hạnh cho biết, điều quan trọng trước tiên là học đều các môn, phân bố thời gian học tập hợp lý, không xem trọng môn học nào.

Đối với môn Toán, là môn em yêu thích, say mê từ những năm học THCS, em tìm đọc sách tham khảo, hệ thống các dạng đề bài, các cách giải, để khi gặp đề Toán nào là hiểu ngay, tìm cách giải ngắn nhất. Kết quả môn Địa lý làm em bất ngờ nhất, bởi khi làm bài, em thấy đề tuy không khó vì cách học của em là không học thuộc lòng mà học theo ý. Em thấy đề thi có một số câu hỏi tổng hợp, em đã kết nối các ý đã học lại theo đề thi yêu cầu, không bỏ sót ý nào nên được điểm cao.

Đỗ thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT là động lực để Ngân Hạnh vững tin tiếp tục ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học. Hai trường mà em lựa chọn thi là Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ngân Hạnh cho biết, kiến thức đã được em “nạp” dần từ năm học lớp 10 nên em khá yên tâm, tự tin với các trường đại học mà mình đăng ký dự thi. Hiện em đang tập trung ôn tập để củng cố kiến thức đã được học và tìm hiểu thêm những dạng đề thi “hóc búa” trong kỳ thi đại học sắp tới.

Với những kết quả đạt được trong những năm học THPT, đặc biệt là thành tích đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT năm 2013, tin rằng Ngân Hạnh sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học năm 2013, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho bản thân, gia đình và góp phần vào thành tích chung của Trường THPT Yên Mô B…

Theo Baoninhbinh.org.vn

Hiển thị 1 - 20 trong 14.091 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 705