1187216
Giáo dục - Đào tạo

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Web Content Image

Từ ngày 1 đến 4-7, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chính thức diễn ra. Mọi năm trước, các thí sinh phải tham dự 2 kỳ thi: một kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh và ra thủ đô Hà Nội dự tiếp một kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Năm nay, kỳ thi 2 trong 1 đã tạo thuận lợi cho thí sinh khi chỉ phải tham gia 1 lần thi mà nhận được kết quả của 2 kỳ thi. Ngay trước kỳ thi quan trọng này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với nhà giáo ưu tú Đặng Thị Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo... Đọc tiếp »

Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Web Content Image

Chỉ còn nửa tháng nữa, trên 10 nghìn thí sinh của tỉnh Ninh Bình sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là kỳ thi quy mô Quốc gia, lần đầu diễn ra với rất nhiều điểm mới. Đến thời điểm này các nhà trường đã hoàn tất việc trang bị kiến thức, tháo gỡ những vướng mắc băn khoăn lo lắng cho học sinh lớp 12 . Đọc tiếp »

Gia Viễn nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em

Web Content Image

Gia Viễn là huyện còn nhiều khó khăn về kinh tế. song, vẫn cố gắng huy động các nguồn lực, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Trẻ em Gia Viễn hôm nay được học tập trong những ngôi trường khang trang, hiện đại, được vui chơi ở những sân chơi bổ ích, lành mạnh vào dịp hè, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, phát triển một cách toàn diện... Đọc tiếp »

Sở GD-ĐT tập huấn việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến

Web Content Image

Trong 2 ngày 4 & 5/6, Sở Giáo dục- đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn về việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc tiểu học trong toàn tỉnh. Đọc tiếp »

Sơ kết phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Sáng 12/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Đoàn kiểm tra xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh; các phòng GD&ĐT, một... Đọc tiếp »

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Web Content Image

Chiều tối 24/2, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố một số nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Theo đó, thay vì thi 6 môn như các năm trước thì năm nay thí sinh cả nước sẽ chỉ phải thi 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Cụ thể, số môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 gồm 4 môn, trong đó 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Đọc tiếp »

Cần thống nhất cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm

Web Content Image

Sau Tết thời tiết rét đậm, rét hại, có ngày nhiệt độ xuống dưới 10 độ C khiến hàng nghìn học sinh phải nghỉ học. Thế nhưng việc nghỉ học của học sinh bậc tiểu học và mầm non chưa tạo được sự thống nhất nên nhiều học sinh đến trường lại phải quay về, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh. Đọc tiếp »

Trường Tiểu học Kỳ Phú: Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

Web Content Image

Trong cái rét ngọt của những ngày đầu năm 2014, chúng tôi đến Trường Tiểu học Kỳ Phú (Nho Quan). Khuôn mặt các em thơ tươi cười, nô đùa dưới sân trường làm chúng tôi vơi đi cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài đến với vùng cao Kỳ Phú, dù ngoài kia gió Bắc vẫn đang rít từng cơn. Đọc tiếp »

Hơn 200 ngành đào tạo đại học phải dừng tuyển sinh

Web Content Image

Tiếp tục lộ trình rà soát các ngành đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong năm 2012, trong năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành rà soát rộng rãi các ngành đào tạo cao đẳng, đại học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước. Đọc tiếp »

Sôi nổi hoạt động khuyến học, khuyến tài đầu năm

Web Content Image

Cứ mỗi độ Xuân về, trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tích cực đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài bằng các việc làm cụ thể là trao quà và tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó…, với mong muốn đem lại niềm vui, sự động viên cho các em nhân dịp năm mới. Đọc tiếp »

Trao học bổng cho học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập

Web Content Image

Ngày 5/2 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng Trương Hán Siêu, học bổng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, quỹ Vì người nghèo cho 158 học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập, học sinh nghèo học giỏi trong toàn tỉnh năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Sở Giáo dục và Đào tạo sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kì II, năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Web Content Image

Năm 2013, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được triển khai thực hiện sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm..., góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội… Đọc tiếp »

Gặp mặt các học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Web Content Image

Chiều 26/12, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở GD-ĐT tổ chức gặp mặt học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2013-2014. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, THPT Ngô Thì Nhậm và các thầy, cô giáo tham gia tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và 67 học sinh xuất sắc của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học... Đọc tiếp »

Trường tiểu học Ninh Hoà được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Web Content Image

Chiều 25/12, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra công nhận trường Tiểu học Ninh Hoà (Hoa Lư) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đọc tiếp »

Kiểm tra, công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Ngày 23/12, Đoàn kiểm tra các cấp học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đã kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Quang (Nho Quan); trường THCS Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn Quốc gia năm 2013. Đọc tiếp »

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Web Content Image

Ngày 16/12, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm Trưởng đoàn đã về việc kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Văn Dung, TVTU, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương có liên quan. Đọc tiếp »

Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Web Content Image

Các tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các bậc học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gồm các yếu tố thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với 5 tiêu chuẩn cụ thể như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đọc tiếp »

Trường THCS Quỳnh Lưu: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Web Content Image

Trong những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của Trường THCS Quỳnh Lưu (Nho Quan) đã có chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ học sinh lên lớp, thi đỗ vào lớp 10 THPT luôn dẫn đầu khối các trường THCS của huyện, đặc biệt tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ổn định và tăng nhanh qua các năm học. Đọc tiếp »

Kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Ngày 5/12, Đoàn kiểm tra trường học các cấp học đạt chuẩn Quốc gia tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Khánh Hòa (Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đọc tiếp »

Giao lưu kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học huyện Gia Viễn

Web Content Image

Ngày 4/12, tại UBND xã Gia Vượng, phòng GD-ĐT huyện Gia Viễn đã tổ chức vòng chung khảo giao lưu kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học năm học 2013-2014. Tham dự buổi giao lưu có 4 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất được chọn lựa từ vòng sơ khảo thuộc 4 trường tiểu học: thị trấn Me, Gia Hòa, Gia Tân và tiểu học Gia Trấn. Đọc tiếp »

Trường Cao đẳng Y tế khai giảng năm học mới và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Web Content Image

Ngày 18/11, Trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013- 2014, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1963- 2013). Đến dự có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường. Đọc tiếp »

“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Web Content Image

Những năm qua, ý nghĩa sâu sắc từ cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã lan tỏa mạnh mẽ qua nhiều thế hệ nhà giáo, trở thành phong trào tự học, tự nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu dạy và học, đồng thời nhắc nhở, động viên những người gắn bó với sự nghiệp “trồng người” luôn phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, nghề nghiệp. Đọc tiếp »

Thực hiện quy định không chấm điểm ở học sinh lớp 1

Web Content Image

Bắt đầu từ năm học 2013-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai thực hiện đổi mới phương pháp đánh giá học sinh, trong đó có yêu cầu các trường tiểu học trong cả nước không chấm điểm cho học sinh lớp 1 mà khuyến khích giáo viên thực hiện đánh giá bằng việc nhận xét. Đọc tiếp »

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đạt giải nhì tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV

Web Content Image

Tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV năm 2013 diễn ra cuối tháng 10/2013 ở thành phố Nha Trang, Đoàn trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình tham dự 3 thiết bị thì cả 3 thiết bị đều đạt giải. Đọc tiếp »

Trường THPT Nho Quan A: 50 năm một chặng đường

Web Content Image

Năm 1963, Tỉnh ủy Ninh Bình quyết định chọn Bến Nhảy - một địa danh thuộc Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu làm địa điểm để xây dựng Trường cấp 3 Nho Quan. Ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, lại nằm trên địa bàn có địa hình phức tạp, chính vì lẽ đó, Trường THPT Nho Quan A phải thay đổi địa điểm 6 lần, đến nay Trường được chuyển về khu Lang Mái. Đọc tiếp »

Trường THCS thị trấn Me tích cực đổi mới phương pháp dạy và học

Web Content Image

Những năm qua, dù có không ít khó khăn, thách thức, song bằng tinh thần đoàn kết, tận tâm, tận lực, thầy và trò Trường THCS thị trấn Me (Gia Viễn) không ngừng vươn lên đạt thành tích cao trong giáo dục toàn diện và đào tạo học sinh giỏi, trong đó phải kể đến đổi mới phương pháp giảng dạy và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đọc tiếp »

Tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách BHYT cho học sinh

Web Content Image

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Số học sinh tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng, đưa Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Đọc tiếp »

Yên Mô nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non

Web Content Image

Bậc học mầm non có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, do vậy, những năm qua, các cấp ở huyện Yên Mô luôn quan tâm, chỉ đạo các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đặc biệt trong chiến lược đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo như hiện nay. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học 2013-2014

Web Content Image

Sáng 24/10, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Đinh Chung Phụng. TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Bình, TVTU, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện các trường ĐH, CĐ có mối quan hệ liên thông, liên kết; các trường trung cấp, cao đẳng nghề trong tỉnh… và hàng trăm... Đọc tiếp »

Từng bước khẳng định là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh

Web Content Image

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới của hàng triệu thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước, những ngày tháng 10, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Lư náo nức bước vào năm học 2013-2014 với khí thế quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và đào tạo là “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đọc tiếp »

Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2013 - 2014. Đọc tiếp »

Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”

Web Content Image

Sáng 17/10, Công đoàn Ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, giai đoạn 2010-2012 và tổng kết công tác nữ năm học 2012-2013. Đọc tiếp »

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Web Content Image

Ngày 15/10, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện Nho Quan, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2013 - 2014. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư tổng kết công tác Đoàn năm học 2012-2013

Web Content Image

Ngày 12/10, Đoàn Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn thanh niên- Hội sinh viên năm học 2012-2013, triển khai công tác Đoàn năm học 2013-2014 và phát động chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Hoa Lư". Đọc tiếp »

Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Web Content Image

Sáng 2/10, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày Khuyến học Việt Nam; trao học bổng TECHCOMBANK khăn quàng đỏ đến trường và học bổng Phú Mỹ Hưng. Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đọc tiếp »

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013

Web Content Image

Thực hiện Công văn số 5942/BCĐQG-XHHT ngày 29/8/2013 của Ban Chỉ đạo quốc gia xây dựng xã hội học tập, vừa qua Sở GD&ĐT đã tổ chức triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời, đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTG ngày 9/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”. Đọc tiếp »

Đưa phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển sâu rộng

Web Content Image

Nhân kỷ niệm 5 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (2-10-2008-2-10-2013), Báo Ninh Bình đã có cuộc gặp gỡ ông Lê Văn Toại, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi. Đọc tiếp »

Điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Web Content Image

Được thành lập từ tháng 8 năm 1997, 15 năm qua, các thế hệ thầy, trò Trường Tiểu học Thanh Bình luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Những năm gần đây, với việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, trường đã vươn lên vị trí dẫn đầu khối tiểu học ở thành phố Ninh Bình. Đọc tiếp »

Trao thưởng Quỹ Khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh

Web Content Image

Ngày 22/9, Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Vũ Duy Thanh huyện Yên Khánh tổ chức khen thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2012- 2013. Đọc tiếp »

Tạo môi trường giáo dục hiệu quả, thu hút trẻ mầm non đến trường

Web Content Image

Nhiều năm nay, ngành Giáo dục và Đào tạo ở Ninh Bình chỉ đạo bậc học mầm non áp dụng nhiều biện pháp để giữ vững và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, bảo đảm về vệ sinh, dinh dưỡng và các điều kiện an toàn cho trẻ, thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới ở tất cả các trường mầm non. Đọc tiếp »

Toàn tỉnh có gần 177 nghìn gia đình hiếu học

Web Content Image

Ngày 17/9, Hội khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết việc thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội khuyến học với các ngành, các Hội trong tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đọc tiếp »

Một số hình ảnh trong chương trình khen thưởng học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013

Web Content Image

Tối 14/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, UBND tỉnh tổ chức chương trình khen thưởng học sinh, sinh viên, vận động viên và văn nghệ sĩ đạt thành tích xuất sắc năm 2013. Đọc tiếp »

Hiệu quả phong trào tự làm thiết bị, mô hình dạy học ở Trường Cao đẳng Lilama I

Web Content Image

Những năm qua, Trường Cao đẳng nghề Lilama I chú trọng phát động phong trào tự làm thiết bị dạy học nhằm phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể trong việc nhân rộng các mô hình thiết bị tự làm đưa vào giảng dạy, vừa giảm chi phí lại vừa sát với chương trình đào tạo. Đọc tiếp »

Biểu diễn báo cáo Dự án “Sân khấu học đường” năm 2013

Web Content Image

Chiều 10/9, tại Trung tâm văn hoá tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi biểu diễn báo cáo kết quả Dự án “Sân khấu học đường” năm 2013 tỉnh Ninh Bình. Đọc tiếp »

Cụm thi đua số 4 ngành GD&ĐT tổ chức hội thi pháp luật về ATGT

Web Content Image

Thực hiện Kế hoạch số 378/KH-CAT-GDĐT, ngày 18/6/2013 của Công an tỉnh Ninh Bình và Sở GD&ĐT Ninh Bình về việc phối hợp tổ chức Hội thi “Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình với pháp luật về an toàn giao thông”, sáng 24/8, tại Trung tâm văn hoá huyện Yên Khánh, các trường THPT trên địa bàn 4 huyện Yên Khánh, Kim Sơn, Yên Mô và thị xã Tam Điệp tổ chức khai mạc Hội thi “Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình với pháp luật về ATGT” năm 2013, cụm thi đua số 4. Đọc tiếp »

Hội thi “Ngành GD&ĐT Ninh Bình với pháp luật về ATGT”

Web Content Image

Ngày 28/8, tại nhà văn hoá Trung tâm tỉnh, Công an thành phố Ninh Bình đã phối hợp với phòng GD-ĐT thành phố tổ chức Hội thi “Ngành GD&ĐT Ninh Bình với pháp luật về ATGT năm 2013”, cụm thi số 1, gồm các đội tuyển: phòng GD-ĐT thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, Gia Viễn và Nho Quan. Đọc tiếp »

Tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo

Web Content Image

Năm học mới 2013 - 2014, ngành GD-ĐT Ninh Bình đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Trần Quang Ánh, Phó Giám đốc Thường trực Sở GD và ĐT Ninh Bình về vấn đề này. Đọc tiếp »

Ngành giáo dục huyện Nho Quan phấn đấu giành nhiều thành tích trong năm học

Web Content Image

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, bước vào năm học 2013-2014, các thầy, cô giáo, các em học sinh, các địa phương huyện Nho Quan đã và đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho năm học mới. Đọc tiếp »

Thành phố Ninh Bình sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

Web Content Image

Những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, cũng như các địa phương khác trong tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình đang tích cực hoàn thiện các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học... đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới trang trọng, vui tươi, ý nghĩa. Đọc tiếp »

Sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới

Web Content Image

Ngày 5-9, hàng vạn học sinh tỉnh Ninh Bình tưng bừng chào đón ngày khai giảng năm học mới, trong đó có trên 10 nghìn học sinh bước vào lớp 1. Ở tất cả các trường, từ bậc mầm non đến THPT trong tỉnh, công tác chuẩn bị cho năm học mới đã được khởi động ngay từ những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7 tuỳ vào điều kiện từng trường. Do vậy, đến thời điểm hiện nay, các trường đã hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới với đủ phần “lễ” và “hội”. Đọc tiếp »

Ninh Bình: Tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT cao nhất cả nước

Web Content Image

Những năm qua, việc thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Từ năm học 2006 - 2007 đến nay, 100% nhà trường và hơn 90% tổng số HSSV trên địa bàn tỉnh tham gia BHYT, đưa Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT cao nhất cả nước. Đọc tiếp »

Phòng Giáo dục thành phố Ninh Bình triển khai nhiệm vụ năm học mới

Web Content Image

Sáng 29/8, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Ninh Bình tổ chức tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Hoa Lư sẵn sàng bước vào năm học mới

Web Content Image

Những ngày này, công tác chuẩn bị cho năm học 2013-2014 tiếp tục được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư khẩn trương triển khai thực hiện. Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện đã cơ bản bảo đảm đủ điều kiện về cơ sở vật chất, quân số giáo viên và số lượng học sinh sẵn sàng đón chào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao. Đọc tiếp »

Trao thưởng cho học sinh giỏi nhân dịp năm học mới

Web Content Image

Nhân dịp bước vào năm học mới 2013-2014, chiều 26/8, tại Hội trường UBND xã Khánh Thiện, đại diện Hội đồng hương con em xã Khánh Thiện tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội khuyến học xã Khánh Thiện tổ chức trao thưởng cho con, em trong xã đạt thành tích cao trong học tập, vượt khó học giỏi trong năm học 2012-2013. Đọc tiếp »

Hai chị em sinh đôi giàu thành tích trong học tập

Web Content Image

Ở thôn Hùng Sơn, xã Xích Thổ (Nho Quan), nhiều người cảm phục và tự hào về hai cô học trò nghèo sinh đôi nhưng học giỏi, vừa qua thi đỗ vào hai trường đại học với số điểm khá cao. Đó là hai em Đinh Thị Thảo Nhung và Đinh Thị Thuỳ Dung, nguyên là học sinh trường THPT Nho Quan C. Đọc tiếp »

Trường Tiểu học Đức Long sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học

Web Content Image

Dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng sân trường, hàng trăm học sinh lớp 4, lớp 5 của Trường Tiểu học Đức Long (Nho Quan) chia tổ và phân công nhau dọn vệ sinh trường lớp, bồn cây, góc sân… với tinh thần vui tươi, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới. Đọc tiếp »

Chấn hưng giáo dục: Ngó "người" rèn nhân cách, ngẫm lại mình!

Web Content Image

Ở nhiều nước châu Á, dạy lễ nghĩa cho trẻ rất được chú trọng vì họ quan niệm trước khi dạy trẻ thành "tài", hãy dạy trẻ có "đức"…. Đọc tiếp »

Hoàng Minh Tuấn “top 10” Học viện Quân y

Web Content Image

Với tổng điểm thi 28,5, trong đó môn Toán đạt 9,75 điểm, Hoá 9,25 và Sinh 9,5, Hoàng Minh Tuấn, học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn B vinh dự nằm trong “top 10” thí sinh có số điểm cao nhất của Học viện Quân y, đồng thời là học sinh có điểm số cao nhất huyện Kim Sơn trong kỳ thi đại học năm nay. Đọc tiếp »

Gia Viễn hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Web Content Image

Bước vào năm học 2013-2014, huyện Gia Viễn phấn khởi khi được kiểm tra công nhận hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi. Đây là sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Viễn trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đọc tiếp »

Công đoàn ngành Giáo dục đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh vừa tổ chức đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2012- 2013. Đọc tiếp »

Vận động sử dụng lại sách giáo khoa cũ

Web Content Image

“Ba năm trở lại đây, sách giáo khoa (SGK) các cấp học đều tương đối ổn định về nội dung, có chất lượng cao về hình thức, nên sử dụng SGK cũ cho con cũng là cách giáo dục cho các con có ý thức tiết kiệm, giữ gìn sách vở.” Nhiều phụ huynh, giáo viên đồng ý với quan điểm trên khi bàn về chuyện: Có nên dùng SGK cũ ! Đọc tiếp »

Trường THCS Đông Sơn nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Web Content Image

Bước vào năm học mới 2013- 2014 với những kết quả đạt được từ năm học vừa qua, nhất là trong lĩnh vực giáo dục mũi nhọn, thầy và trò Trường THCS Đông Sơn (thị xã Tam Điệp) có thêm niềm vui và quyết tâm dạy tốt, học tốt, giành thành tích cao nhất trong dạy và học. Đọc tiếp »

Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới

Web Content Image

Thời điểm này sự quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện của các cấp, các ngành từ tỉnh, huyện, xã, đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục ở tỉnh Ninh Bình được ưu tiên hàng đầu, với tinh thần khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới. Đọc tiếp »

Gặp gỡ cô thủ khoa Học viện Tài chính

Web Content Image

Em Đinh Thị Thu Hoài, nguyên học sinh lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình) là 1 trong 4 thủ khoa đạt 27,5 điểm của Học viện Tài chính Hà Nội trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm học 2013. Đọc tiếp »

Giáo dục học sinh ý thức bảo vệ di sản văn hoá

Web Content Image

Giáo dục ý thức bảo vệ di sản văn hoá cho học sinh là một trong 5 nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Đọc tiếp »

Ninh Bình trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Web Content Image

Sau 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 (khoá VIII) về định hướng chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Ninh Bình đã có những chuyển biến tích cực, cơ bản thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đọc tiếp »

Tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2013: Điểm thi cao, điểm sàn liệu có tăng?

Web Content Image

Đến thời điểm này, đã có hơn 240 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi tuyển sinh 2013. Điểm thi của các trường đều cao nên dự kiến điểm chuẩn tăng hơn năm trước, thậm chí có trường dự kiến tăng điểm chuẩn lên 7,5 điểm. Vậy, điểm sàn có thay đổi so với năm trước? Đọc tiếp »

Cô thủ khoa mê ngoại ngữ

Web Content Image

Đến thời điểm này, khi các em học sinh thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã chính thức bước vào năm học mới, nhưng dư âm về kết quả kỳ thi vẫn được nhiều người nhắc đến. Trong đó có thành tích xuất sắc tại kỳ thi của em Đặng Thanh Vân, học sinh lớp 9B, Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Ninh Bình). Đọc tiếp »

Cô học trò nghèo đỗ thủ khoa trường đại học Hồng Đức

Web Content Image

Nghe tin em Tạ Thị Tâm, học sinh lớp 12A3, trường THPT Yên Mô B đỗ thủ khoa Trường Đại học Hồng Đức với số điểm 26,5, trong đó môn Văn đạt 8,5 điểm, Sử đạt 8,75 điểm và môn Địa được 9 điểm, rất nhiều bà con, anh em và người dân xóm 1, xã Yên Mỹ (Yên Mô) cùng đến chúc mừng, bày tỏ niểm vui, tự hào vì cô học trò nghèo, chăm ngoan, vượt khó học giỏi. Đọc tiếp »

Đã có 157 trường công bố điểm thi Đại học, Cao đẳng

Web Content Image

Các trường thành viên ĐH Thái Nguyên, ĐH Nông lâm Bắc Giang, CĐ Sư phạm Hà Tây, ĐH Y Thái Bình vừa công bố điểm thi tuyển sinh. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 157 trường công bố điểm. Đọc tiếp »

Kiểm tra công nhận trường THCS Kim Đông đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Sáng 25/7, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra công nhận trường THCS Kim Đông (Kim Sơn) đạt chuẩn Quốc gia. Đọc tiếp »

Triển khai có hiệu quả Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Web Content Image

Sau 3 năm thực hiện Quyết định 239/QĐ-TTg ngày 9-2-2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, tỉnh Ninh Bình đã có 100% đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đọc tiếp »

Công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ Công lập năm học 2013-2014

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình vừa thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 của 21 trường THPT hệ Công lập năm học 2013-2014 trên địa bàn tỉnh. Đọc tiếp »

Hôm nay, hơn 200 ngàn thí sinh thi Cao đẳng

Web Content Image

Hôm nay 15/7, cả nước có 205.000 thí sinh đến dự thi Cao đẳng năm 2013. Số thí sinh đến dự thi đợt 3 này giảm hơn 100.000 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 60,03%. Đọc tiếp »

Hiển thị 1 - 75 trong 242 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 4