2155593
Giáo dục - Đào tạo

Hoa Lư khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2015-2016

Web Content Image

Sáng 07-12, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hoa Lư đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2015- 2016. Đọc tiếp »

Phát huy hiệu quả từ phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Web Content Image

Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được Bộ Giáo dục và đào tạo phát động từ năm học 2008-2009. Qua 7 năm thực hiện, phong trào đã được triển khai rộng khắp ở tất cả các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông trong toàn tỉnh, tạo động lực mới cho các hoạt động giáo dục, tạo nên những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường. Đọc tiếp »

Tập huấn kỹ năng chỉ huy Đội cho học sinh Tiểu học và THCS

Web Content Image

Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình mở lớp tập huấn kỹ năng chỉ huy Đội cho các em học sinh trong ban chỉ huy liên đội của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Đọc tiếp »

Quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Web Content Image

Giáo dục kỹ năng sống được hiểu là giáo dục cho người học những kỹ năng cơ bản, cần thiết, hướng tới hình thành những thói quen tốt giúp đối tượng được giáo dục tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngành giáo dục- đào tạo đã quan tâm chỉ đạo các nhà trường, từ bậc học mầm non cho đến THPT đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức, hoạt động phù hợp… Đọc tiếp »

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

Web Content Image

Những năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên trong tỉnh đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo không ngừng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Báo Ninh Bình cuối tuần xin giới thiệu những tấm gương nhà giáo tiêu biểu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. ở họ đều nổi lên ý thức, trách nhiệm hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Đọc tiếp »

Tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh theo hướng toàn diện, vững chắc

Web Content Image

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015- 2020) đã xác định tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo của tỉnh theo hướng toàn diện và vững chắc. Tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục-đào tạo, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó giữ vững và nâng cao vị thế của giáo dục- đào tạo Ninh Bình trong khu vực đồng bằng sông Hồng... Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục Ninh Bình: Tích cực đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường

Web Content Image

Đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường là một phương án được Bộ GD và ĐT đưa ra với mục đích khơi dậy tình yêu với di sản trong lớp trẻ, cũng là để nhen nhóm cho việc đào tạo lực lượng kế cận giúp bảo tồn di sản. Năm học 2015-2016 Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đưa nội dung Di sản gắn với các môn học. Tuy mới được triển khai, nhưng kết quả thu được ban đầu khá khả quan. Các em học sinh có hứng thú với những tiết học hơn,... Đọc tiếp »

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Web Content Image

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên họp năm 2015 của Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực. Đọc tiếp »

Các trường: THCS Đồng Phong, THPT Gia Viễn B, THPT Yên Khánh A, THCS Ninh Thành kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Web Content Image

Ngày 15/11, các trường: THCS Đồng Phong, THPT Gia Viễn B, THPT Yên Khánh A, THCS Ninh Thành kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Dự lễ kỷ niệm tại Trường THCS Đồng phong có các đồng chí: Nguyễn Quân, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Dự lễ kỷ niệm tại Trường THPT Gia Viễn B có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến, UVT.Ư Đảng, Đô đốc Hải quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đinh Văn... Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục và Đào tạo: Tích cực thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới

Web Content Image

Trong những năm gần đây, số lao động nữ ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình được tuyển dụng vào làm việc có tỷ lệ ngày càng cao, từ 80 đến 85%. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức năm 2015 là 15.952 người, trong đó nữ chiếm 13.629 người (bằng 85,4%). Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành thường xuyên được kiện toàn. Số thành viên của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Sở là 9 người. Hầu hết các đơn vị trực thuộc đều đã kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, mỗi đơn vị có từ 3-5 thành viên. Đọc tiếp »

Đối tượng được miễn giảm học phí theo quy định mới

Web Content Image

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định mới quy định về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. Đọc tiếp »

Trường THPT Yên Khánh A: 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển

Web Content Image

50 năm qua, từ mái trường đơn sơ, ban đầu chỉ có 5 phòng học bằng tranh, tre, nứa lá với 10 cán bộ, giáo viên, nhưng bằng tất cả tinh thần và nghị lực, với quyết tâm cháy bỏng, sự nhiệt huyết của các thế hệ thầy, cô giáo, Trường THPT Yên Khánh A đã nỗ lực vượt khó vươn lên, trở thành điểm sáng của khối THPT tỉnh nhà. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương

Web Content Image

Năm học 2014-2015 là năm thứ hai Trường Đại học Hoa Lư triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/T.Ư ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhà trường đã duy trì đều các hoạt động chuyên môn cũng như công tác xây dựng nhà trường, hoàn... Đọc tiếp »

Phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng của học sinh qua môn mỹ thuật

Lâu nay, dạy mỹ thuật cho học sinh từ bậc tiểu học trong các nhà trường thường theo “mô típ” quen thuộc: dựa vào chương trình sách giáo khoa rồi giáo viên sẽ hướng dẫn cho học sinh tô, vẽ theo hình mẫu có sẵn. Điều này dẫn đến sự nhàm chán trong việc dạy và học mỹ thuật, đồng thời làm giảm khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mỗi học sinh… Đọc tiếp »

Kiểm tra công nhận cấp huyện tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2

Web Content Image

Ngày 21-10, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục tỉnh đã tiến hành kiểm tra công nhận cấp huyện tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 tại huyện Yên Khánh, Kim Sơn, Gia Viễn và Nho Quan. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới 2015- 2016

Web Content Image

Sáng ngày 22/10, trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016. Tới dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đọc tiếp »

Khơi dậy phong trào khuyến học, khuyến tài trong xã hội

Web Content Image

Chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, qua 4 kỳ đại hội, Hội Khuyến học Việt Nam đã có sự trưởng thành nhanh chóng và vững chắc. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở nước ta đã phát triển rộng khắp, có mặt ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 13.190.750 hội viên sinh hoạt trong hơn 2.238.329 chi hội và Ban Khuyến học. Đọc tiếp »

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 80 học sinh nhận học bổng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Web Content Image

Trong năm học qua, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được nhiều kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế…xứng đáng với niềm tin yêu, tự hào và trở thành một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, năm nay 80 học sinh của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ được nhận học bổng từ Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Đọc tiếp »

Yên Khánh: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới

Web Content Image

Năm học mới 2015-2016, cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục - đào tạo Yên Khánh có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học bởi Yên Khánh luôn nằm trong tốp đầu khối các huyện, thành phố trong tỉnh. 62 đơn vị trường học cùng trên 24.000 học sinh các cấp học trong toàn huyện đang nô nức chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao. Đọc tiếp »

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Ninh Giang (Hoa Lư)

Web Content Image

Sáng 05/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã về dự lễ khánh thành và khai giảng năm học 2015-2016 tại trường Tiểu học Ninh Giang (huyện Hoa Lư). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng... Đọc tiếp »

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đọc tiếp »

Lễ khai giảng và những kỳ vọng thay đổi của ngành Giáo dục

Web Content Image

Hôm nay (05/9), gần 20 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, ngày khai giảng được tổ chức đồng loạt trên tinh thần đơn giản, gọn nhẹ nhưng thiết thực, ý nghĩa, để thực sự là ngày vui của học sinh. Đọc tiếp »

Chủ tịch nước chúc mừng ngành Giáo dục dịp khai giảng

Web Content Image

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục với những lời chúc tốt đẹp. Báo điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch nước. Đọc tiếp »

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014 - 2015

Web Content Image

Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014 - 2015; triển khai chương trình năm học 2015 - 2016. Đọc tiếp »

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đọc tiếp »

Phòng Giáo dục- đào tạo Hoa Lư, đơn vị cờ đầu trong phong trào thi đua

Web Content Image

Năm học 2014-2015 cán bộ giáo viên ngành Giáo dục - Đào tạo Hoa Lư luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua các phòng giáo dục- đào tạo huyện, thành phố. Đó cũng chính là niềm vui, là động lực để ngành giáo dục - đào tạo Hoa Lư phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, năm học 2015-2016. Đọc tiếp »

Triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS

Web Content Image

Mô hình “Trường học mới” (VNEN) là kiểu dạy học áp dụng việc đổi mới sư phạm, trong đó nổi bật là quá trình cùng nhau tự học, tự quản, tự đánh giá của học sinh dưới sự tổ chức linh hoạt của giáo viên, từ đó dần hình thành và phát triển các tính cách phù hợp với các mục tiêu giáo viên hiện đại, nhân văn. Đọc tiếp »

Toàn quốc khai giảng năm học mới vào sáng 05/9

Web Content Image

Ông Phạm Ngọc Phương, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015 - 2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 05/9. Đọc tiếp »

Công điện khẩn của Bộ trưởng GD&ĐT về phục vụ thí sinh

Web Content Image

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công điện khẩn gửi Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc/Hiệu trưởng các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng. Đọc tiếp »

Làm khuyến học từ cái tâm và cốt cách của nhà giáo

Web Content Image

Gắn bó với công tác khuyến học 16 năm nay, bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm của một nhà giáo, nhà giáo Thịnh Đức Xương, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Khánh đã tiếp lửa cho phong trào khuyến học, khuyến tài từ thôn, xóm đến các xã, thị trấn phát triển mạnh mẽ. Giờ đây sự học của con em quê hương có bước phát triển vững chắc, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Yên Khánh luôn duy trì tốp dẫn đầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Đọc tiếp »

Tập huấn dạy học Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục cấp huyện

Web Content Image

Ngày 3/8, tại Nhà văn hóa huyện, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức lớp tập huấn dạy học Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục cấp huyện, năm học 2015-2016 cho gần 270 người là cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học toàn ngành. Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình: Đẩy mạnh cải cách hành chính

Web Content Image

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Sở và các đơn vị trong ngành. Đọc tiếp »

Vinh dự được chọn tham gia đội dự tuyển Olympic Hóa học quốc tế

Web Content Image

Sở hữu bảng vàng thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ với nhiều giải cấp tỉnh, cấp khu vực Duyên hải Đồng bằng Bắc bộ, giải Quốc gia, Đào Anh Tấn, lớp 12 Hóa (năm học 2014-2015), Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã trở thành niềm tự hào của bạn bè, thầy cô, nhà trường, gia đình và làm rạng danh giáo dục mũi nhọn tỉnh nhà khi được tham gia đội dự tuyển Olympic Hóa học quốc tế năm 2015. Đọc tiếp »

Ninh Bình: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 đạt 96,35%

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố chính thức kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 của tỉnh. Theo đó, tổng số thí sinh toàn tỉnh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 là 8.663 thí sinh, đạt tỷ lệ 96,35%. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp khối các trường THPT đạt 97,69% và tỷ lệ tốt nghiệp khối các Trung tâm giáo dục thường xuyên đạt 86,38%. Đọc tiếp »

Thí sinh Ninh Bình tra cứu kết quả thi THPT quốc gia tại địa chỉ: diemthi.vinhuni.edu.vn

Web Content Image

Bộ Giáo dục công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều 22/7. Ngoài cổng http://thi.moet.gov.vn, thí sinh ở từng địa bàn sẽ tra cứu trên trang web của 8 trường đại học. Đọc tiếp »

Thành phố Ninh Bình với công tác tuyển sinh đầu cấp

Web Content Image

Tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tầng lớp nhân dân. Lâu nay, vấn đề chọn trường, chọn lớp luôn là vấn đề “nóng” liên quan đến việc tuyển sinh đầu cấp. Do đó, để các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định về tuyển sinh, làm thay đổi nhận thức cho các bậc phụ huynh về việc chọn trường, chọn lớp…, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo để việc tuyển sinh đầu cấp được thực hiện nghiêm... Đọc tiếp »

Nhiều băn khoăn với việc khen thưởng của học sinh tiểu học

Web Content Image

Năm học 2014- 2015 được đánh giá là năm học có nhiều đổi mới với bậc tiểu học. Đây là năm học ngành Giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về việc đánh giá đối với học sinh tiểu học. Trong đó, việc khen thưởng cuối năm được thay đổi khác hoàn toàn với thông lệ trước đó, khi không ghi cụ thể học sinh đạt học lực giỏi, khá mà thay vào đó là những nhận xét mang tính “ước lệ”, khiến nhiều phụ huynh còn băn khoăn… Đọc tiếp »

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kế hoạch công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Thời gian bắt đầu truy cập lúc 14h30, ngày 22/ 7. Đọc tiếp »

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Web Content Image

Từ ngày 1 đến 4-7, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chính thức diễn ra. Mọi năm trước, các thí sinh phải tham dự 2 kỳ thi: một kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh và ra thủ đô Hà Nội dự tiếp một kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Năm nay, kỳ thi 2 trong 1 đã tạo thuận lợi cho thí sinh khi chỉ phải tham gia 1 lần thi mà nhận được kết quả của 2 kỳ thi. Ngay trước kỳ thi quan trọng này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với nhà giáo ưu tú Đặng Thị Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo... Đọc tiếp »

Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Web Content Image

Chỉ còn nửa tháng nữa, trên 10 nghìn thí sinh của tỉnh Ninh Bình sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là kỳ thi quy mô Quốc gia, lần đầu diễn ra với rất nhiều điểm mới. Đến thời điểm này các nhà trường đã hoàn tất việc trang bị kiến thức, tháo gỡ những vướng mắc băn khoăn lo lắng cho học sinh lớp 12 . Đọc tiếp »

Gia Viễn nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em

Web Content Image

Gia Viễn là huyện còn nhiều khó khăn về kinh tế. song, vẫn cố gắng huy động các nguồn lực, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Trẻ em Gia Viễn hôm nay được học tập trong những ngôi trường khang trang, hiện đại, được vui chơi ở những sân chơi bổ ích, lành mạnh vào dịp hè, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, phát triển một cách toàn diện... Đọc tiếp »

Sở GD-ĐT tập huấn việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến

Web Content Image

Trong 2 ngày 4 & 5/6, Sở Giáo dục- đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn về việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc tiểu học trong toàn tỉnh. Đọc tiếp »

Sơ kết phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Sáng 12/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Đoàn kiểm tra xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh; các phòng GD&ĐT, một... Đọc tiếp »

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Web Content Image

Chiều tối 24/2, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố một số nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Theo đó, thay vì thi 6 môn như các năm trước thì năm nay thí sinh cả nước sẽ chỉ phải thi 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Cụ thể, số môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 gồm 4 môn, trong đó 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Đọc tiếp »

Cần thống nhất cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm

Web Content Image

Sau Tết thời tiết rét đậm, rét hại, có ngày nhiệt độ xuống dưới 10 độ C khiến hàng nghìn học sinh phải nghỉ học. Thế nhưng việc nghỉ học của học sinh bậc tiểu học và mầm non chưa tạo được sự thống nhất nên nhiều học sinh đến trường lại phải quay về, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh. Đọc tiếp »

Trường Tiểu học Kỳ Phú: Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

Web Content Image

Trong cái rét ngọt của những ngày đầu năm 2014, chúng tôi đến Trường Tiểu học Kỳ Phú (Nho Quan). Khuôn mặt các em thơ tươi cười, nô đùa dưới sân trường làm chúng tôi vơi đi cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài đến với vùng cao Kỳ Phú, dù ngoài kia gió Bắc vẫn đang rít từng cơn. Đọc tiếp »

Hơn 200 ngành đào tạo đại học phải dừng tuyển sinh

Web Content Image

Tiếp tục lộ trình rà soát các ngành đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong năm 2012, trong năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành rà soát rộng rãi các ngành đào tạo cao đẳng, đại học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước. Đọc tiếp »

Sôi nổi hoạt động khuyến học, khuyến tài đầu năm

Web Content Image

Cứ mỗi độ Xuân về, trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tích cực đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài bằng các việc làm cụ thể là trao quà và tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó…, với mong muốn đem lại niềm vui, sự động viên cho các em nhân dịp năm mới. Đọc tiếp »

Trao học bổng cho học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập

Web Content Image

Ngày 5/2 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng Trương Hán Siêu, học bổng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, quỹ Vì người nghèo cho 158 học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập, học sinh nghèo học giỏi trong toàn tỉnh năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Sở Giáo dục và Đào tạo sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kì II, năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Web Content Image

Năm 2013, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được triển khai thực hiện sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm..., góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội… Đọc tiếp »

Gặp mặt các học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Web Content Image

Chiều 26/12, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở GD-ĐT tổ chức gặp mặt học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2013-2014. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, THPT Ngô Thì Nhậm và các thầy, cô giáo tham gia tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và 67 học sinh xuất sắc của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học... Đọc tiếp »

Trường tiểu học Ninh Hoà được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Web Content Image

Chiều 25/12, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra công nhận trường Tiểu học Ninh Hoà (Hoa Lư) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đọc tiếp »

Kiểm tra, công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Ngày 23/12, Đoàn kiểm tra các cấp học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đã kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Quang (Nho Quan); trường THCS Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn Quốc gia năm 2013. Đọc tiếp »

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Web Content Image

Ngày 16/12, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm Trưởng đoàn đã về việc kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Văn Dung, TVTU, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương có liên quan. Đọc tiếp »

Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia góp phần nâng cao chất lượng giáo dục

Web Content Image

Các tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các bậc học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gồm các yếu tố thuận lợi cho việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với 5 tiêu chuẩn cụ thể như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; chất lượng giáo dục; tài chính, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Đọc tiếp »

Trường THCS Quỳnh Lưu: Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Web Content Image

Trong những năm học vừa qua, chất lượng giáo dục của Trường THCS Quỳnh Lưu (Nho Quan) đã có chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ học sinh lên lớp, thi đỗ vào lớp 10 THPT luôn dẫn đầu khối các trường THCS của huyện, đặc biệt tỷ lệ học sinh giỏi các cấp ổn định và tăng nhanh qua các năm học. Đọc tiếp »

Kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Ngày 5/12, Đoàn kiểm tra trường học các cấp học đạt chuẩn Quốc gia tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Khánh Hòa (Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đọc tiếp »

Giao lưu kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học huyện Gia Viễn

Web Content Image

Ngày 4/12, tại UBND xã Gia Vượng, phòng GD-ĐT huyện Gia Viễn đã tổ chức vòng chung khảo giao lưu kỹ năng sống cho học sinh Tiểu học năm học 2013-2014. Tham dự buổi giao lưu có 4 đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất được chọn lựa từ vòng sơ khảo thuộc 4 trường tiểu học: thị trấn Me, Gia Hòa, Gia Tân và tiểu học Gia Trấn. Đọc tiếp »

Trường Cao đẳng Y tế khai giảng năm học mới và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Web Content Image

Ngày 18/11, Trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013- 2014, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1963- 2013). Đến dự có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên nhà trường. Đọc tiếp »

“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Web Content Image

Những năm qua, ý nghĩa sâu sắc từ cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã lan tỏa mạnh mẽ qua nhiều thế hệ nhà giáo, trở thành phong trào tự học, tự nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu dạy và học, đồng thời nhắc nhở, động viên những người gắn bó với sự nghiệp “trồng người” luôn phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, nghề nghiệp. Đọc tiếp »

Thực hiện quy định không chấm điểm ở học sinh lớp 1

Web Content Image

Bắt đầu từ năm học 2013-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai thực hiện đổi mới phương pháp đánh giá học sinh, trong đó có yêu cầu các trường tiểu học trong cả nước không chấm điểm cho học sinh lớp 1 mà khuyến khích giáo viên thực hiện đánh giá bằng việc nhận xét. Đọc tiếp »

Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình đạt giải nhì tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV

Web Content Image

Tại Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ IV năm 2013 diễn ra cuối tháng 10/2013 ở thành phố Nha Trang, Đoàn trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình tham dự 3 thiết bị thì cả 3 thiết bị đều đạt giải. Đọc tiếp »

Trường THPT Nho Quan A: 50 năm một chặng đường

Web Content Image

Năm 1963, Tỉnh ủy Ninh Bình quyết định chọn Bến Nhảy - một địa danh thuộc Khu căn cứ cách mạng Quỳnh Lưu làm địa điểm để xây dựng Trường cấp 3 Nho Quan. Ra đời trong hoàn cảnh chiến tranh chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, lại nằm trên địa bàn có địa hình phức tạp, chính vì lẽ đó, Trường THPT Nho Quan A phải thay đổi địa điểm 6 lần, đến nay Trường được chuyển về khu Lang Mái. Đọc tiếp »

Trường THCS thị trấn Me tích cực đổi mới phương pháp dạy và học

Web Content Image

Những năm qua, dù có không ít khó khăn, thách thức, song bằng tinh thần đoàn kết, tận tâm, tận lực, thầy và trò Trường THCS thị trấn Me (Gia Viễn) không ngừng vươn lên đạt thành tích cao trong giáo dục toàn diện và đào tạo học sinh giỏi, trong đó phải kể đến đổi mới phương pháp giảng dạy và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đọc tiếp »

Tiếp tục thực hiện hiệu quả chính sách BHYT cho học sinh

Web Content Image

Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế cho học sinh trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Số học sinh tham gia bảo hiểm y tế ngày càng tăng, đưa Ninh Bình trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Đọc tiếp »

Yên Mô nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non

Web Content Image

Bậc học mầm non có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, do vậy, những năm qua, các cấp ở huyện Yên Mô luôn quan tâm, chỉ đạo các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đặc biệt trong chiến lược đổi mới căn bản và toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo như hiện nay. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học 2013-2014

Web Content Image

Sáng 24/10, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Về dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Đinh Chung Phụng. TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Thanh Bình, TVTU, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Tỉnh, TVTU, Bí thư Thành uỷ Ninh Bình; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện các trường ĐH, CĐ có mối quan hệ liên thông, liên kết; các trường trung cấp, cao đẳng nghề trong tỉnh… và hàng trăm... Đọc tiếp »

Từng bước khẳng định là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh

Web Content Image

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm học mới của hàng triệu thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên cả nước, những ngày tháng 10, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hoa Lư náo nức bước vào năm học 2013-2014 với khí thế quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục và đào tạo là “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đọc tiếp »

Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2013 - 2014. Đọc tiếp »

Sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”

Web Content Image

Sáng 17/10, Công đoàn Ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức sơ kết 3 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà”, giai đoạn 2010-2012 và tổng kết công tác nữ năm học 2012-2013. Đọc tiếp »

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học

Web Content Image

Ngày 15/10, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện Nho Quan, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần thứ VIII, năm học 2013 - 2014. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư tổng kết công tác Đoàn năm học 2012-2013

Web Content Image

Ngày 12/10, Đoàn Trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức tổng kết công tác Đoàn thanh niên- Hội sinh viên năm học 2012-2013, triển khai công tác Đoàn năm học 2013-2014 và phát động chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường Đại học Hoa Lư". Đọc tiếp »

Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Web Content Image

Sáng 2/10, tại Hội trường UBND tỉnh, Hội khuyến học tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày Khuyến học Việt Nam; trao học bổng TECHCOMBANK khăn quàng đỏ đến trường và học bổng Phú Mỹ Hưng. Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đọc tiếp »

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013

Web Content Image

Thực hiện Công văn số 5942/BCĐQG-XHHT ngày 29/8/2013 của Ban Chỉ đạo quốc gia xây dựng xã hội học tập, vừa qua Sở GD&ĐT đã tổ chức triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013 nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời, đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 89/QĐ-TTG ngày 9/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”. Đọc tiếp »

Hiển thị 1 - 75 trong 280 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 4