2087293
Giáo dục - Đào tạo

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Ninh Bình

Web Content Image

Ngày 10/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục về công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2016 do đồng chí Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học - Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình. Đọc tiếp »

Những đổi mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017

Web Content Image

Ngày 25-1-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 05/2017 về Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, sau đó, ngày 10/2/2017 ban hành Hướng dẫn số 417 về hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017; trong đó có nhiều điểm đổi mới như: Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 22 đến 24-6-2017, sớm hơn so với mọi năm; hình thức thi trắc nghiệm được thực hiện với tất cả các môn trừ môn Ngữ văn;... Đọc tiếp »

Khánh Trung: Điển hình trong xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia

Web Content Image

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, nhưng xã Khánh Trung (huyện Yên Khánh) vẫn ưu tiên mọi nguồn lực cho sự nghiệp giáo dục. Xã đã huy động mọi nguồn lực để xây dựng cả 3 cấp học đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Đọc tiếp »

Sôi nổi phong trào “Mùa xuân khuyến học”

Web Content Image

Mỗi dịp Xuân về, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, các cấp hội khuyến học, các Ban khuyến học dòng họ lại tổ chức các hoạt động thiết thực như tuyên dương, khen thưởng, trao quà, tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh học giỏi, học sinh nghèo vượt khó…, với mong muốn đem lại niềm vui, động viên các em nhân dịp năm mới thêm tự tin, có thêm động lực vượt khó vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa... Đọc tiếp »

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Web Content Image

Chỉ còn ít ngày nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra. Cùng với các địa phương trong cả nước, hiện nay, công tác chuẩn bị đang được ngành Giáo dục và các sở, ngành liên quan và các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai gấp rút, phấn đấu có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, chất lượng. Đọc tiếp »

Điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ Công lập năm học 2016-2017

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT hệ Công lập năm học 2016-2017 như sau: Đọc tiếp »

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Web Content Image

Ngày 21/6, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Trường Đại học Mỏ-Địa chất… Đọc tiếp »

Các trường ĐH, CĐ cần chuẩn bị kỹ cho kỳ thi quốc gia 2016

Web Content Image

Để tăng cường công tác chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD&ĐT yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ thực hiện tốt các công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Đọc tiếp »

Trường THPT Yên Khánh A: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Web Content Image

Chỉ còn đúng nửa tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra. Vào thời điểm “nước rút” cao điểm này, cùng với các trường THPT trong toàn tỉnh, thầy và trò Trường THPT Yên Khánh A đang nỗ lực hết mình, tích cực ôn luyện với mục tiêu phấn đấu đạt kết quả cao nhất để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đọc tiếp »

Ninh Bình: Gần 9.200 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Web Content Image

Ngày 08/6, các thí sinh trên địa bàn toàn tỉnh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo công tác chuẩn bị kỳ thi đã sẵn sàng. Năm nay, toàn tỉnh có 9.192 thí sinh dự thi, giảm gần 860 em so với năm 2015. Đọc tiếp »

Thành phố Ninh Bình, huyện Yên Mô tuyên dương học sinh giỏi năm học 2015-2016

Web Content Image

Ngày 27/5, thành phố Ninh Bình tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2015-2016. Đọc tiếp »

Sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017

Web Content Image

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 tỉnh Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-6, theo hình thức tổ chức một kỳ thi chung cho tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là kỳ thi mang tính cạnh tranh khá căng thẳng, đòi hỏi mỗi thí sinh dự thi phải ôn tập kỹ lưỡng và trang bị cho mình kiến thức vững vàng, sẵn sàng bước vào kỳ thi vượt cấp quan trọng này. Đọc tiếp »

Nho Quan khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi

Web Content Image

Sáng 25/5, huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi năm học 2015-2016. Đọc tiếp »

Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2015 – 2016

Web Content Image

Sáng 17/5, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2015 – 2016. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện các trường học, phòng giáo dục trên địa bàn tỉnh và các học sinh đạt giải trong... Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình: Đơn vị cờ đầu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi

Web Content Image

Năm học 2015-2016, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu của tỉnh trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao…, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua, được suy tôn là đơn vị cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh. Đọc tiếp »

Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Web Content Image

Chỉ còn chưa đầy hai tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Xác định việc tổ chức kỳ thi này là nhiệm vụ quan trọng của ngành Giáo dục-đào tạo và của cả tỉnh, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia 2016 đã họp bàn, thống nhất và đề ra những định hướng, kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm tổ chức một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đạt chất lượng theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đọc tiếp »

Công tác khuyến học, khuyến tài của dòng họ Phan Sỹ

Web Content Image

Trong những ngày đầu xuân, dòng họ Phan Sỹ, khu phố Đông, thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) vui mừng, phấn khởi được nhận bức trướng khuyến học “Dòng họ hiếu học xuất sắc” cấp tỉnh do Hội Khuyến học tỉnh trao tặng. Đây là sự ghi nhận của tỉnh đối với dòng họ nhiều năm liền có thành tích xuất sắc, điểm sáng trong phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện Yên Khánh. Đọc tiếp »

Bộ GD-ĐT công bố chính sách ưu tiên trong tuyển sinh 2016

Web Content Image

  Các xã khu vực I (KV1), bao gồm: Các xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015 được quy định tại Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013, các xã được công nhận bổ sung tại Quyết định số 601/QĐ-UBDT ngày 29/10/2015 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2013-2015 được quy định tại Quyết định số 539/QĐ-TTg ngày 01/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định... Đọc tiếp »

Bộ GD&ĐT: Hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016

Web Content Image

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016. Đọc tiếp »

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII

Web Content Image

Ngày 14/3, tại Nhà văn hóa xã Gia Lập (Gia Viễn), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với huyện Gia Viễn, Trường THPT Gia Viễn B tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm học 2015-2016. Đọc tiếp »

Hoa Lư khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2015-2016

Web Content Image

Sáng 07-12, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Hoa Lư đã tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2015- 2016. Đọc tiếp »

Phát huy hiệu quả từ phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"

Web Content Image

Phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được Bộ Giáo dục và đào tạo phát động từ năm học 2008-2009. Qua 7 năm thực hiện, phong trào đã được triển khai rộng khắp ở tất cả các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông trong toàn tỉnh, tạo động lực mới cho các hoạt động giáo dục, tạo nên những chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường. Đọc tiếp »

Tập huấn kỹ năng chỉ huy Đội cho học sinh Tiểu học và THCS

Web Content Image

Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình mở lớp tập huấn kỹ năng chỉ huy Đội cho các em học sinh trong ban chỉ huy liên đội của các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Đọc tiếp »

Quan tâm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh

Web Content Image

Giáo dục kỹ năng sống được hiểu là giáo dục cho người học những kỹ năng cơ bản, cần thiết, hướng tới hình thành những thói quen tốt giúp đối tượng được giáo dục tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, ngành giáo dục- đào tạo đã quan tâm chỉ đạo các nhà trường, từ bậc học mầm non cho đến THPT đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống thông qua nhiều hình thức, hoạt động phù hợp… Đọc tiếp »

Những bông hoa tiêu biểu trong sự nghiệp “trồng người”

Web Content Image

Những năm qua, nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên trong tỉnh đã cống hiến sức lực, trí tuệ của mình để góp phần đưa sự nghiệp giáo dục đào tạo không ngừng phát triển. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Báo Ninh Bình cuối tuần xin giới thiệu những tấm gương nhà giáo tiêu biểu biểu của ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. ở họ đều nổi lên ý thức, trách nhiệm hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”. Đọc tiếp »

Tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh theo hướng toàn diện, vững chắc

Web Content Image

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015- 2020) đã xác định tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục- đào tạo của tỉnh theo hướng toàn diện và vững chắc. Tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục-đào tạo, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó giữ vững và nâng cao vị thế của giáo dục- đào tạo Ninh Bình trong khu vực đồng bằng sông Hồng... Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục Ninh Bình: Tích cực đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường

Web Content Image

Đưa di sản vào giảng dạy trong nhà trường là một phương án được Bộ GD và ĐT đưa ra với mục đích khơi dậy tình yêu với di sản trong lớp trẻ, cũng là để nhen nhóm cho việc đào tạo lực lượng kế cận giúp bảo tồn di sản. Năm học 2015-2016 Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chỉ đạo các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh đưa nội dung Di sản gắn với các môn học. Tuy mới được triển khai, nhưng kết quả thu được ban đầu khá khả quan. Các em học sinh có hứng thú với những tiết học hơn,... Đọc tiếp »

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Web Content Image

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên họp năm 2015 của Ủy ban Quốc gia Đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực. Đọc tiếp »

Các trường: THCS Đồng Phong, THPT Gia Viễn B, THPT Yên Khánh A, THCS Ninh Thành kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Web Content Image

Ngày 15/11, các trường: THCS Đồng Phong, THPT Gia Viễn B, THPT Yên Khánh A, THCS Ninh Thành kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Dự lễ kỷ niệm tại Trường THCS Đồng phong có các đồng chí: Nguyễn Quân, ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Dự lễ kỷ niệm tại Trường THPT Gia Viễn B có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Hiến, UVT.Ư Đảng, Đô đốc Hải quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đinh Văn... Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục và Đào tạo: Tích cực thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới

Web Content Image

Trong những năm gần đây, số lao động nữ ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình được tuyển dụng vào làm việc có tỷ lệ ngày càng cao, từ 80 đến 85%. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức năm 2015 là 15.952 người, trong đó nữ chiếm 13.629 người (bằng 85,4%). Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành thường xuyên được kiện toàn. Số thành viên của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Sở là 9 người. Hầu hết các đơn vị trực thuộc đều đã kiện toàn Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, mỗi đơn vị có từ 3-5 thành viên. Đọc tiếp »

Đối tượng được miễn giảm học phí theo quy định mới

Web Content Image

Bộ GD&ĐT công bố dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định mới quy định về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập. Đọc tiếp »

Trường THPT Yên Khánh A: 50 năm xây dựng, đổi mới và phát triển

Web Content Image

50 năm qua, từ mái trường đơn sơ, ban đầu chỉ có 5 phòng học bằng tranh, tre, nứa lá với 10 cán bộ, giáo viên, nhưng bằng tất cả tinh thần và nghị lực, với quyết tâm cháy bỏng, sự nhiệt huyết của các thế hệ thầy, cô giáo, Trường THPT Yên Khánh A đã nỗ lực vượt khó vươn lên, trở thành điểm sáng của khối THPT tỉnh nhà. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư: Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương

Web Content Image

Năm học 2014-2015 là năm thứ hai Trường Đại học Hoa Lư triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/T.Ư ngày 4-11-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Với nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhà trường đã duy trì đều các hoạt động chuyên môn cũng như công tác xây dựng nhà trường, hoàn... Đọc tiếp »

Phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng của học sinh qua môn mỹ thuật

Lâu nay, dạy mỹ thuật cho học sinh từ bậc tiểu học trong các nhà trường thường theo “mô típ” quen thuộc: dựa vào chương trình sách giáo khoa rồi giáo viên sẽ hướng dẫn cho học sinh tô, vẽ theo hình mẫu có sẵn. Điều này dẫn đến sự nhàm chán trong việc dạy và học mỹ thuật, đồng thời làm giảm khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng của mỗi học sinh… Đọc tiếp »

Kiểm tra công nhận cấp huyện tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2

Web Content Image

Ngày 21-10, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục tỉnh đã tiến hành kiểm tra công nhận cấp huyện tiếp tục đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 tại huyện Yên Khánh, Kim Sơn, Gia Viễn và Nho Quan. Đọc tiếp »

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới 2015- 2016

Web Content Image

Sáng ngày 22/10, trường Đại học Hoa Lư đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016. Tới dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện các huyện, thành phố cùng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đọc tiếp »

Khơi dậy phong trào khuyến học, khuyến tài trong xã hội

Web Content Image

Chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, qua 4 kỳ đại hội, Hội Khuyến học Việt Nam đã có sự trưởng thành nhanh chóng và vững chắc. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở nước ta đã phát triển rộng khắp, có mặt ở tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 13.190.750 hội viên sinh hoạt trong hơn 2.238.329 chi hội và Ban Khuyến học. Đọc tiếp »

Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy có 80 học sinh nhận học bổng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Web Content Image

Trong năm học qua, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã đạt được nhiều kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế…xứng đáng với niềm tin yêu, tự hào và trở thành một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của nhân dân tỉnh Ninh Bình. Đặc biệt, năm nay 80 học sinh của Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ được nhận học bổng từ Quỹ khuyến học khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh. Đọc tiếp »

Yên Khánh: Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới

Web Content Image

Năm học mới 2015-2016, cán bộ, giáo viên và học sinh ngành giáo dục - đào tạo Yên Khánh có thêm động lực để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học bởi Yên Khánh luôn nằm trong tốp đầu khối các huyện, thành phố trong tỉnh. 62 đơn vị trường học cùng trên 24.000 học sinh các cấp học trong toàn huyện đang nô nức chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm cao. Đọc tiếp »

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Ninh Giang (Hoa Lư)

Web Content Image

Sáng 05/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã về dự lễ khánh thành và khai giảng năm học 2015-2016 tại trường Tiểu học Ninh Giang (huyện Hoa Lư). Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng... Đọc tiếp »

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đọc tiếp »

Lễ khai giảng và những kỳ vọng thay đổi của ngành Giáo dục

Web Content Image

Hôm nay (05/9), gần 20 triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới. Lần đầu tiên sau bao nhiêu năm, ngày khai giảng được tổ chức đồng loạt trên tinh thần đơn giản, gọn nhẹ nhưng thiết thực, ý nghĩa, để thực sự là ngày vui của học sinh. Đọc tiếp »

Chủ tịch nước chúc mừng ngành Giáo dục dịp khai giảng

Web Content Image

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng ngành Giáo dục với những lời chúc tốt đẹp. Báo điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Chủ tịch nước. Đọc tiếp »

Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014 - 2015

Web Content Image

Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2014 - 2015; triển khai chương trình năm học 2015 - 2016. Đọc tiếp »

Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Đọc tiếp »

Phòng Giáo dục- đào tạo Hoa Lư, đơn vị cờ đầu trong phong trào thi đua

Web Content Image

Năm học 2014-2015 cán bộ giáo viên ngành Giáo dục - Đào tạo Hoa Lư luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua các phòng giáo dục- đào tạo huyện, thành phố. Đó cũng chính là niềm vui, là động lực để ngành giáo dục - đào tạo Hoa Lư phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm học mới, năm học 2015-2016. Đọc tiếp »

Triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS

Web Content Image

Mô hình “Trường học mới” (VNEN) là kiểu dạy học áp dụng việc đổi mới sư phạm, trong đó nổi bật là quá trình cùng nhau tự học, tự quản, tự đánh giá của học sinh dưới sự tổ chức linh hoạt của giáo viên, từ đó dần hình thành và phát triển các tính cách phù hợp với các mục tiêu giáo viên hiện đại, nhân văn. Đọc tiếp »

Toàn quốc khai giảng năm học mới vào sáng 05/9

Web Content Image

Ông Phạm Ngọc Phương, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã quyết định tổ chức khai giảng năm học 2015 - 2016 thống nhất trên toàn quốc vào sáng 05/9. Đọc tiếp »

Công điện khẩn của Bộ trưởng GD&ĐT về phục vụ thí sinh

Web Content Image

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận vừa có công điện khẩn gửi Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc/Hiệu trưởng các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng. Đọc tiếp »

Làm khuyến học từ cái tâm và cốt cách của nhà giáo

Web Content Image

Gắn bó với công tác khuyến học 16 năm nay, bằng cái tâm và tinh thần trách nhiệm của một nhà giáo, nhà giáo Thịnh Đức Xương, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Khánh đã tiếp lửa cho phong trào khuyến học, khuyến tài từ thôn, xóm đến các xã, thị trấn phát triển mạnh mẽ. Giờ đây sự học của con em quê hương có bước phát triển vững chắc, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Yên Khánh luôn duy trì tốp dẫn đầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Đọc tiếp »

Tập huấn dạy học Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục cấp huyện

Web Content Image

Ngày 3/8, tại Nhà văn hóa huyện, Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Hoa Lư tổ chức lớp tập huấn dạy học Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục cấp huyện, năm học 2015-2016 cho gần 270 người là cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học toàn ngành. Đọc tiếp »

Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình: Đẩy mạnh cải cách hành chính

Web Content Image

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Sở và các đơn vị trong ngành. Đọc tiếp »

Vinh dự được chọn tham gia đội dự tuyển Olympic Hóa học quốc tế

Web Content Image

Sở hữu bảng vàng thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ với nhiều giải cấp tỉnh, cấp khu vực Duyên hải Đồng bằng Bắc bộ, giải Quốc gia, Đào Anh Tấn, lớp 12 Hóa (năm học 2014-2015), Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã trở thành niềm tự hào của bạn bè, thầy cô, nhà trường, gia đình và làm rạng danh giáo dục mũi nhọn tỉnh nhà khi được tham gia đội dự tuyển Olympic Hóa học quốc tế năm 2015. Đọc tiếp »

Ninh Bình: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 đạt 96,35%

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố chính thức kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 của tỉnh. Theo đó, tổng số thí sinh toàn tỉnh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015 là 8.663 thí sinh, đạt tỷ lệ 96,35%. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp khối các trường THPT đạt 97,69% và tỷ lệ tốt nghiệp khối các Trung tâm giáo dục thường xuyên đạt 86,38%. Đọc tiếp »

Thí sinh Ninh Bình tra cứu kết quả thi THPT quốc gia tại địa chỉ: diemthi.vinhuni.edu.vn

Web Content Image

Bộ Giáo dục công bố kết quả thi của hơn một triệu thí sinh dự thi THPT quốc gia lúc 14h30 chiều 22/7. Ngoài cổng http://thi.moet.gov.vn, thí sinh ở từng địa bàn sẽ tra cứu trên trang web của 8 trường đại học. Đọc tiếp »

Thành phố Ninh Bình với công tác tuyển sinh đầu cấp

Web Content Image

Tuyển sinh đầu cấp đối với lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn thành phố Ninh Bình luôn nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tầng lớp nhân dân. Lâu nay, vấn đề chọn trường, chọn lớp luôn là vấn đề “nóng” liên quan đến việc tuyển sinh đầu cấp. Do đó, để các nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định về tuyển sinh, làm thay đổi nhận thức cho các bậc phụ huynh về việc chọn trường, chọn lớp…, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo để việc tuyển sinh đầu cấp được thực hiện nghiêm... Đọc tiếp »

Nhiều băn khoăn với việc khen thưởng của học sinh tiểu học

Web Content Image

Năm học 2014- 2015 được đánh giá là năm học có nhiều đổi mới với bậc tiểu học. Đây là năm học ngành Giáo dục triển khai thực hiện Thông tư số 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về việc đánh giá đối với học sinh tiểu học. Trong đó, việc khen thưởng cuối năm được thay đổi khác hoàn toàn với thông lệ trước đó, khi không ghi cụ thể học sinh đạt học lực giỏi, khá mà thay vào đó là những nhận xét mang tính “ước lệ”, khiến nhiều phụ huynh còn băn khoăn… Đọc tiếp »

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi

Web Content Image

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo kế hoạch công bố điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015. Thời gian bắt đầu truy cập lúc 14h30, ngày 22/ 7. Đọc tiếp »

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Web Content Image

Từ ngày 1 đến 4-7, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 chính thức diễn ra. Mọi năm trước, các thí sinh phải tham dự 2 kỳ thi: một kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh và ra thủ đô Hà Nội dự tiếp một kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Năm nay, kỳ thi 2 trong 1 đã tạo thuận lợi cho thí sinh khi chỉ phải tham gia 1 lần thi mà nhận được kết quả của 2 kỳ thi. Ngay trước kỳ thi quan trọng này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với nhà giáo ưu tú Đặng Thị Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo... Đọc tiếp »

Ninh Bình sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Web Content Image

Chỉ còn nửa tháng nữa, trên 10 nghìn thí sinh của tỉnh Ninh Bình sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là kỳ thi quy mô Quốc gia, lần đầu diễn ra với rất nhiều điểm mới. Đến thời điểm này các nhà trường đã hoàn tất việc trang bị kiến thức, tháo gỡ những vướng mắc băn khoăn lo lắng cho học sinh lớp 12 . Đọc tiếp »

Gia Viễn nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em

Web Content Image

Gia Viễn là huyện còn nhiều khó khăn về kinh tế. song, vẫn cố gắng huy động các nguồn lực, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Trẻ em Gia Viễn hôm nay được học tập trong những ngôi trường khang trang, hiện đại, được vui chơi ở những sân chơi bổ ích, lành mạnh vào dịp hè, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, phát triển một cách toàn diện... Đọc tiếp »

Sở GD-ĐT tập huấn việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến

Web Content Image

Trong 2 ngày 4 & 5/6, Sở Giáo dục- đào tạo đã tổ chức lớp tập huấn về việc triển khai thực hiện các hoạt động chuyên môn qua mạng thông tin trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc tiểu học trong toàn tỉnh. Đọc tiếp »

Sơ kết phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Sáng 12/3, tại Hội trường UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và xây dựng trường chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình. Dự Hội nghị có các đồng chí: Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố; thành viên Đoàn kiểm tra xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh; các phòng GD&ĐT, một... Đọc tiếp »

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014

Web Content Image

Chiều tối 24/2, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố một số nội dung về kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014. Theo đó, thay vì thi 6 môn như các năm trước thì năm nay thí sinh cả nước sẽ chỉ phải thi 4 môn, trong đó có 2 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn. Cụ thể, số môn thi tốt nghiệp THPT năm 2014 gồm 4 môn, trong đó 2 môn thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn tự chọn trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Đọc tiếp »

Cần thống nhất cho học sinh nghỉ học khi trời rét đậm

Web Content Image

Sau Tết thời tiết rét đậm, rét hại, có ngày nhiệt độ xuống dưới 10 độ C khiến hàng nghìn học sinh phải nghỉ học. Thế nhưng việc nghỉ học của học sinh bậc tiểu học và mầm non chưa tạo được sự thống nhất nên nhiều học sinh đến trường lại phải quay về, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh. Đọc tiếp »

Trường Tiểu học Kỳ Phú: Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

Web Content Image

Trong cái rét ngọt của những ngày đầu năm 2014, chúng tôi đến Trường Tiểu học Kỳ Phú (Nho Quan). Khuôn mặt các em thơ tươi cười, nô đùa dưới sân trường làm chúng tôi vơi đi cảm giác mệt mỏi sau một chặng đường dài đến với vùng cao Kỳ Phú, dù ngoài kia gió Bắc vẫn đang rít từng cơn. Đọc tiếp »

Hơn 200 ngành đào tạo đại học phải dừng tuyển sinh

Web Content Image

Tiếp tục lộ trình rà soát các ngành đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ trong năm 2012, trong năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành rà soát rộng rãi các ngành đào tạo cao đẳng, đại học tại các cơ sở đào tạo trong cả nước. Đọc tiếp »

Sôi nổi hoạt động khuyến học, khuyến tài đầu năm

Web Content Image

Cứ mỗi độ Xuân về, trong không khí vui mừng phấn khởi của những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh tích cực đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài bằng các việc làm cụ thể là trao quà và tặng học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó…, với mong muốn đem lại niềm vui, sự động viên cho các em nhân dịp năm mới. Đọc tiếp »

Trao học bổng cho học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập

Web Content Image

Ngày 5/2 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại đền thờ Danh nhân văn hóa Trương Hán Siêu, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng Trương Hán Siêu, học bổng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, quỹ Vì người nghèo cho 158 học sinh có thành tích cao trong thi cử, học tập, học sinh nghèo học giỏi trong toàn tỉnh năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Sở Giáo dục và Đào tạo sơ kết học kỳ I, năm học 2013-2014

Web Content Image

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ học kì II, năm học 2013-2014. Đọc tiếp »

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tới mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Web Content Image

Năm 2013, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đã được triển khai thực hiện sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, có trọng tâm, trọng điểm..., góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội… Đọc tiếp »

Gặp mặt các học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia

Web Content Image

Chiều 26/12, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở GD-ĐT tổ chức gặp mặt học sinh dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2013-2014. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT, lãnh đạo Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, THPT Ngô Thì Nhậm và các thầy, cô giáo tham gia tập huấn các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và 67 học sinh xuất sắc của tỉnh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học... Đọc tiếp »

Trường tiểu học Ninh Hoà được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Web Content Image

Chiều 25/12, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra công nhận trường Tiểu học Ninh Hoà (Hoa Lư) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đọc tiếp »

Kiểm tra, công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia

Web Content Image

Ngày 23/12, Đoàn kiểm tra các cấp học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh đã kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Yên Quang (Nho Quan); trường THCS Gia Trung (Gia Viễn) đạt chuẩn Quốc gia năm 2013. Đọc tiếp »

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi

Web Content Image

Ngày 16/12, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm Trưởng đoàn đã về việc kiểm tra công nhận tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Văn Dung, TVTU, Phó Chủ Tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các địa phương có liên quan. Đọc tiếp »

Hiển thị 1 - 75 trong 300 Kết quả.
Số bản ghi cho mỗi trang
Trang Của 4