Lượt xem: 311

Những điển hình nữ Đoàn viên Thanh niên làm kinh tế giỏi và giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ

* Chị Nguyễn Thị Phương Dung, Phó Hiệu trưởng, Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy (sinh năm 1983)

Với nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường (từ tháng 3/2020 đến nay) chị Dung được giao phụ trách các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, quản lý cơ sở vật chất nhà trường, thi đua nề nếp của học sinh. Bản thân đồng chí luôn nỗ lực, học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu thực tế để hoàn thành tốt các công việc được giao.

Nhiều năm liền giữ chức vụ Phó Bí thư, Bí thư Đoàn trường, chị luôn cố gắng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đoàn trường được công nhận là Đơn vị dẫn đầu khối trường học toàn tỉnh 3 năm liên tiếp;

Nhiều mô hình hoạt động của Đoàn trường THPT chuyên Lương Văn Tụy đã trở thành hình mẫu cho các đơn vị trong tỉnh học tập.

Những nỗ lực của Chị Nguyễn Thị Phương Dung đã được Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục Đào tạo và UBND tỉnh ghi nhận và khen thưởng: Năm hoc 2015 - 2016 và 2017 - 2018: Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; Năm học 2017-2018 và 2018-2019: UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học 2018 - 2019 chị Dung được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

* Chị Phạm Thị Thúy, Bí thư Đoàn xã Kim Trung, huyện Kim Sơn (sinh năm 1987)

Với vai trò là Bí thư Đoàn xã, bản thân chị Thúy luôn xác định rõ vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình được Đảng uỷ, Huyện đoàn phân công. Chị cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện góp phần tích cực vào kết quả trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của xã.

Với với mong muốn lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, chị Thúy đã mạnh dạn tham gia lớp sơ cấp thuỷ sản, chủ động tìm tòi nhiều cách để phát triển kinh tế và khẳng định khả năng làm giàu từ sức trẻ. Hiện nay có 10 ao nuôi ngao, 1000m2 bể nuôi hàu giống với tổng diện tích nuôi 9000m2; giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 thanh niên với mức lương từ 6 - 8 triệu/tháng.

 Nỗ lực phát triển kinh tế của chị Phạm Thị Thúy đã được ghi nhận và khen thưởng: Năm 2019 Trung ương Đoàn tặng Băng khen; UBND huyện Kim Sơn tặng Giấy khen; Năm 2019 và 2020: Tỉnh đoàn tặng Bằng khen.

Cổng TTĐT tỉnh

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH