Lượt xem: 189

Ninh Bình chủ động các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Theo Bộ Y tế, hiện nay đang là cao điểm của dịch sốt xuất huyết, số mắc gia tăng mạnh tại Khu vực phía Nam và bắt đầu tăng tại miền Bắc. Để ngăn chặn không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân. 

Trung tâm y tế huyện Kim Sơn hướng dẫn, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện những biện pháp diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết.

 Ông Nguyễn Khắc Nghiêm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn cho biết: Ngay sau khi trên địa bàn xã Quang Thiện có trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm Y tế huyện và chính quyền địa phương đã tăng cường tổ chức giám sát, hướng dẫn, nhắc nhở người dân trên địa bàn thực hiện những biện pháp diệt lăng quăng; kiểm tra và xử lý các dụng cụ chứa nước, là nơi muỗi sinh sản, tiềm ẩn nguy cơ lây truyền bệnh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết.

 Theo Sở Y tế cho biết, từ ngày 12/6 đến ngày 1/7, toàn tỉnh ghi nhận 16 ca mắc sốt xuất huyết. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch sốt xuất huyết và dự báo trong thời gian tới số ca mắc có xu hướng gia tăng, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết và thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh lây truyền qua muỗi. Chủ động giám sát ca bệnh hằng ngày tại các bệnh viện và cộng đồng; tổ chức giám sát, theo dõi biến động của véc tơ, vi rút Dengue tại các ổ dịch cũ, các địa bàn có nguy cơ cao..

Tăng cường phun thuốc tiêu độc khử trùng vệ sinh môi trường và thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh lây truyền qua muỗi.

Bác sỹ Trần Văn Thiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình khuyến cáo: Sốt xuất huyết Dengue là một trong những bệnh do muỗi truyền có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu; cho đến nay phòng bệnh chủ yếu vẫn là phun hóa chất diệt muỗi và diệt lăng quăng, bọ gậy. Để phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả cần sự chung tay của chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và đặc biệt là mỗi người dân nâng cao ý thức, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình./.

Theo nbtv.vn


1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH