Lượt xem: 375

Văn phòng UBND tỉnh tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2022

Sáng ngày 04/7, tại trụ sở UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã trang nghiêm tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7/2022.

Toàn cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần tại Văn phòng UBND tỉnh

Dự buổi sinh hoạt chính trị có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng UBND tỉnh. 

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Hoàng Quốc Tùng chuyên viên phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh đã kể câu chuyện về Bác Hồ với tựa đề “ Tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sĩ”.

Đồng chí Hoàng Quốc Tùng chuyên viên phòng Tổng hợp

kể câu chuyện: "Tấm lòng của Bác với thương binh, liệt sĩ”.

Nội dung câu chuyện mang giá trị, tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tinh thần công tác đền ơn đáp nghĩa. Phát huy đạo lý  "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn Đáp nghiã” của dân tộc trong những năm qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay, góp sức, chia sẻ những khó khăn mất mát với những gia đình thương binh liệt sỹ.

Đối với tỉnh Ninh Bình, trong dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần, tỉnh đã trích ngân sách cùng với sự quan tâm, ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tổ chức thăm tặng trên 159,4 nghìn suất quà, trị giá trên 59,7 tỷ đồng cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng khó khăn khác. Tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình với gần 27,5 nghìn suất quà tặng, trị giá trên 5,5 tỷ đồng. 

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác đền ơn đáp nghĩa, trong những năm qua, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực thường xuyên động viên, chăm lo tới các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Tại buổi sinh hoạt chính trị, đồng chí Đặng Đức Tân, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tham mưu, tổng hợp, phục vụ hoạt động chỉ đạo điều hành của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh trong tháng 6, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7/2022, đồng thời tuyên dương Phòng Tổng hợp và Phòng Nội chính đã có thành tích xuất sắc, hoàn thành các nhiệm vụ tháng 6 năm 2022.

An Na

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH