CÁC KHU CÔNG NGHIỆP
​1.Khu công nghiệp Tam Điệp I
​Về Quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt với quy mô diện tích 64 ha
- Thu hút được 15 dự án với các ngành nghề như sản xuất xi măng; sản xuất giầy dép, may mặc; sản xuất thiết bị y tế..., đạt tỉ lệ lấp đầy 100%.
2. Khu công nghiệp Tam Điệp II
- Về Quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt với quy mô 386 ha.
- Về cơ sở hạ tầng: Hiện đã hoàn thành công tác GPMB và tỉnh đang kêu gọi các nhà đầu tư tham gia xây dựng, hoàn thiện CSHT, sớm đưa các dự án đi vào hoạt động.
- Về thu hút đầu tư: Tỉnh thu hút đầu tư các ngành công nghiệp dệt, may mặc, cơ khí, thép, vật liệu xây dựng, vật tư y tế, công nghệ vật liệu mới...
3. Khu công nghiệp Kim Sơn
- Quy hoạch chi tiết đã được tỉnh phê duyệt với quy mô 200 ha.
- Vị trí: Thuộc địa bàn xã: Kim Đông, huyện Kim Sơn.
- Đang kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng.
- Thu hút đầu tư: Các ngành công nghiệp như: Vận tải; dịch vụ cảng biển; đóng tàu; năng lượng; chế biến thủy-hải sản; công nghệ thực phẩm; công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản; may mặc, thủ công mỹ nghệ kết hợp với dịch vụ du lịch; một số loại hình công nghiệp khác.
4. Khu công nghiệp Khánh Phú
- Quy mô diện tích theo Quy hoạch là 334.02 ha
- Về cơ sở hạ tầng: Do công ty Phát triển hạ tầng KCN làm chủ đầu tư, đã hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng.
- Thu hút được 41 dự án với ngành nghề như sản xuất phân đạm; cơ khí; sản xuất thiết bị phụ trợ ngành xi măng, ô tô; sản xuất sản phẩm may mặc; sản xuất vật liệu cao cấp; cảng khô ICD, kho bãi... đạt tỉ lệ lấp đầy 100%.
5. Khu công nghiệp Phúc Sơn
- Quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh phê duyệt với quy mô 142,14 ha trong đó đất có thể cho thuê là 13-14 ha.
- Về cơ sở hạ tầng: Đã hoàn thành công tác bồi thường GPMB và đầu tư xây dựng hạ tầng.
- Về thu hút đầu tư: Là khu công nghiệp sạch thu hút các ngành như: dệt, may, điện tử, công nghiệp hỗ trợ, dụng cụ thiết bị y tế, sản xuất bia, dụng cụ đo lường...
6. Khu công nghiệp Gián Khẩu
- Về quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt giai đoạn I với quy mô 162,1 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 100% (giai đoạn II khoảng 120ha).
- Về cơ sở hạ tầng: Đã cơ bản xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đi vào hoạt động có hiệu quả. Thu hút các ngành nghề sản xuất lắp ráp ô tô, xi măng...
- Về khu nhà ở cho công nhân làm việc trong KCN: Đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết; theo kế hoạch, năm 2013 sẽ xây dựng hạ tầng và giao đất cho các dự án căn cứ nhu cầu nhà ở của công nhân.
7. Khu công nghiệp Khánh Cư
- Về Quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh với quy mô 67,344 ha. Diện tích đã chi trả đền bù cho các hộ dân là 35ha; diện tích đã bố trí cho các nhà máy là 13,76 ha.
- Về cơ sở hạ tầng: Đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng.
- Thu hút các dự án vật liệu xây dựng sản xuất xi măng, kính nổi, cơ khí lắp máy... tỷ lệ lấp đầy 100%.
Ninhbinh.gov.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
Video Doanh nghiệp
Thời sự ngày 09/8/2022