• Đồng Hướng phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa

  Tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, quy hoạch vùng sản xuất chuyên canh,...là những giải pháp được xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn triển khai, góp phần tăng giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích, nâng cao thu nhập cho nhân dân và hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa.

 • Thị trấn Bình Minh phấn đấu trở thành “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”

  Thị trấn Bình Minh nằm trong vùng bãi ngang của huyện Kim Sơn. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu trở thành “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” vào cuối năm 2018, từ đó không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân thị trấn.

 • Kim Sơn: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững

  Tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản năm 2017 của huyện Kim Sơn đạt 1.740 tỷ đồng; tỷ trọng chăn nuôi trong nông nghiệp chiếm 24%; giá trị sản xuất/ha đất canh tác đạt trên 160 triệu đồng; sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt gần 95 nghìn tấn; sản lượng thủy sản cả năm đạt hơn 25 nghìn tấn… Đó là kết quả sau hơn 2 năm đẩy mạnh việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trên địa bàn huyện.

 • Xác định thời gian tính tiền chậm nộp thuế

  Trường hợp người nộp thuế không nộp đầy đủ tiền thuế sau khi hết thời hạn gia hạn sẽ bị tính tiền chậm nộp và bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định.

 • Yên Khánh: Bảo vệ lúa mùa giai đoạn cuối vụ

  Trong những ngày tháng 9, thời tiết rất thuận lợi cho lúa mùa làm đòng, trỗ bông, phơi màu; đồng thời cũng là điều kiện thích hợp cho một số đối tượng sâu phát sinh, phát triển và gây hại cho lúa mùa.

 • Hợp tác xã ngành hàng: Xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa

  Hợp tác xã ngành hàng đang là xu thế tất yếu trong tổ chức sản xuất nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt thể hiện ưu điểm vượt trội đó là phát triển sản xuất theo mệnh lệnh thị trường, đẩy mạnh xúc tiến liên kết, gắn chặt sản xuất với tiêu thụ sản phẩm. Đó là tiền đề thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh có tiềm năng chuyển sang một giai đoạn phát triển mới về chất, mang tính đột phá theo hướng hàng hóa bền vững; góp phần tăng giá trị gia tăng nhờ hàng hóa có xuất xứ, thuận lợi truy xuất nguồn gốc, tạo sản phẩm có thương hiệu, thay đổi phương thức tổ chức sản xuất tập trung, theo kế hoạch, theo đơn đặt hàng.

 • Tập huấn kỹ thuật thủy sản cho gần 70 cán bộ hợp tác xã, tổ hợp tác

  Ngày 17/9, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cho cán bộ, thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) lĩnh vực thủy sản.

 • Ốc bươu đồng đối tượng nuôi mới nhiều triển vọng

  Ốc bươu đồng là loài ốc bản địa có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Hiện nay, loài ốc này ngoài tự nhiên đang bị suy giảm nghiêm trọng, trong khi nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng. Nhận thấy điều đó, một số nông dân trên địa bàn tỉnh đã đưa con ốc bươu đồng vào nuôi, bước đầu cho hiệu quả tốt.

 • Đoàn công tác của tỉnh khảo sát và làm việc với các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 của huyện Gia Viễn

  Ngày 14/9, Đoàn công tác của tỉnh khảo sát và làm việc với các xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2018 của huyện Gia Viễn.

 • Yên Khánh tập trung xử lý nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới

  Yên Khánh là một trong những địa phương đi đầu của tỉnh trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Kết quả sau hơn 7 năm thực hiện, địa phương có 18/18 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên hầu hết các xã sau khi được công nhận đều có nợ xây dựng cơ bản do việc đầu tư hoàn thiện các công trình đáp ứng tiêu chí NTM. Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, đến nay Yên Khánh đã và đang triển khai khá tốt các giải pháp xử lý nợ cơ bản.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH