Lượt xem: 529

UBND tỉnh gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam

Chiều 13/01, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh uỷ; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện nhiệm vụ của 03 đoàn công tác chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện Quyết định số 3338/QĐ-BYT ngày 08/07/2021 của Bộ Y tế về việc huy động nhân lực y tế để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, từ ngày 14/07/2021 đến ngày 25/8/2021, Sở Y tế Ninh Bình đã cử 03 Đoàn cán bộ y tế gồm 102 bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia công tác chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Dù điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, môi trường làm việc khắc nghiệt, song tất cả các thành viên Đoàn công tác luôn lạc quan, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, các thành viên trong Đoàn đã nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc theo sự phân công của các trưởng kíp; mỗi thành viên trong đoàn đã phối hợp tốt với các thành viên khác đảm bảo các vị trí chuyên môn, tham gia làm việc ở hầu hết các khâu trong quy trình điều trị. Trong đó, 03 Đoàn công tác đã thực hiện điều trị chăm sóc cho 4000 lượt bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, góp phần khống chế dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam; được lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao và dành được nhiều tình cảm của các bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh viện mà Đoàn tham gia công tác.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ của 02 đoàn công tác đón công dân, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm cùng sự quan tâm của các cấp các ngành sự phối hợp chuẩn bị chu đáo của các sở, ngành, địa phương, sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, sáng ngày 05/10/2021, tỉnh đã tổ chức đón công dân đợt 1 với 603 người dân Ninh Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai trên chuyến tàu SE12 đã về ga Ninh Bình an toàn. Đợt 2, đến 6h30’, ngày 16/10, Đoàn công tác của tỉnh cùng với 568 người dân Ninh Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có mặt tại ga Ninh Bình đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, cán bộ Đoàn công tác tham gia thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam và đại diện Doanh nghiệp Xuân Trường đã tham gia tham luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, những khó khăn, những kinh nghiệm cũng như chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình thực thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam; quá trình đón công dân Ninh Bình về quê an toàn và những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Qua theo dõi và được nghe báo cáo về quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đoàn công tác; các báo cáo tham luận của các đồng chí trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại các tỉnh phía Nam; có thể thấy các đoàn cán bộ của tỉnh đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm cao cả, các y bác sỹ đều hết lòng chăm sóc, phục vụ, chữa trị, đặt nhiệm vụ chữa bệnh cứu người lên trên hết; bằng những việc làm cụ thể, nghĩa cử cao đẹp, là những tấm gương sáng góp phần quan trọng trong việc khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại các tỉnh phía Nam, bảo đảm cho công dân được trở về quê hương an toàn, được chăm sóc sức khoẻ, kịp thời ổn định cuộc sống, mang lại những giá trị nhân văn sâu sắc.

Trước những kết quả đã đạt được rất đáng tự hào, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những đóng góp, cống hiến trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đón công dân và chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam của đội ngũ y bác sỹ ; sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, của các nhà hảo tâm, người dân Ninh Bình cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh cũng như tham gia chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương; đóng góp tích cực vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” đã đề ra. Đồng chí cũng cho biết, hiện nay, công tác phòng, chống dịch đang bước sang gia đoạn mới đòi hỏi phải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đề nghị đội ngũ cán bộ y, bác sỹ bằng những kinh nghiệp quý báu đã thu được trong đợt công tác vừa qua; tiếp tục nỗ lực, cố gắng đóng góp công sức của mình để cùng với cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới.

 Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.


Cổng TTĐT tỉnh

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH