Lượt xem: 621

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình khai trương khu tiêm chủng vaccine

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng dịch vụ, đặc biệt đối với nhóm trẻ em bệnh lý, trẻ có nguy cơ cao cần thực hiện khám sàng lọc và tiêm chủng, sáng 20/9, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh đã tổ chức Khai trương Khu tiêm chủng vaccine mới.

Cắt băng khai trương Khu tiêm chủng vaccine tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh

 Khu tiêm chủng vaccine mới trực thuộc Khoa Dinh dưỡng được bố trí tại tầng 1 khu nhà B trong khuôn viên Bệnh viện Sản Nhi tỉnh được đầu tư trang thiết bị hiện đại với kinh phí hàng tỷ đồng, nhằm phục vụ công tác tiêm chủng vaccine, khám chữa bệnh, kết nối dịch vụ y tế...

Tại đây, an toàn tiêm chủng là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Nguồn vaccine được sử dụng có xuất xứ rõ ràng, được kiểm nhập chặt chẽ và bảo quản theo dây chuyền hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về nhiệt độ.

Trước khi tiêm chủng, các bậc phụ huynh được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, thăm khám về vaccine, phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới. Đặc biệt, khu tiêm chủng mới luôn có ê kíp cấp cứu túc trực với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất để ứng phó với những phản ứng phụ có thể xảy ra sau tiêm với trẻ.

Lãnh đạo và các y, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tại Khu tiêm chủng vaccine

Ngoài ra, tại đây, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh còn khám, tư vấn điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân nội trú có nguy cơ dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh lý liên quan đến dinh dưỡng cần được khám chuyên khoa để chỉ định chế độ phù hợp.

Tiêm chủng vaccine là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trẻ em được tiêm chủng vaccine sẽ giảm thiểu rủi ro bệnh tật, tạo điều kiện cho trẻ lớn lên và phát triển toàn diện. 

Việc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh khai trương Khu tiêm chủng vaccine tạo điều kiện để các bậc cha mẹ có nơi tiêm chủng chất lượng, an toàn cho bé./.

Theo nbtv.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH
TIN MỚI