Lượt xem: 222

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho trên 1 nghìn người lao động Công ty TNHH may Nien Hsing

Chiều 21/6, trên 1 nghìn công nhân Công ty TNHH may Nien Hsing, Khu công nghiệp Khánh Phú được tiêm phòng mũi 4 trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho trên 1 nghìn người lao động Công ty TNHH may Nien Hsing

Tiêm phòng cho người lao động tại công ty TNHH may Nien Hsing.

Công ty TNHH may Nien Hsing hiện có trên 2.900 công nhân lao động. Để đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh đã huy động trên 20 y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ, phối hợp với Công ty trong việc phân công, bố trí cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tiêm chủng.

Tại Công ty TNHH may Nien Hsing, công nhân lao động được bố trí, sắp xếp tiêm theo từng bộ phận, không để ảnh hưởng đến quy trình sản xuất tại doanh nghiệp. Các bước tiêm chủng được thực hiện theo quy trình khép kín. Lực lượng y tế chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu, nhân lực.

Trong quá trình tiêm, nhân viên y tế hướng dẫn công nhân lao động các bước, tuân thủ theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Trong buổi chiều ngày 21/6, đã có trên 1 nghìn công nhân lao động được tiêm chủng an toàn.

Tiêm vắc xin phòng COVID19 mũi 4 cho trên 1 nghìn người lao động Công ty TNHH may Nien Hsing
Lãnh đạo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tuyên truyền, động viên người lao động tham gia tiêm chủng.

Thời gian qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã phối hợp với ngành Y tế và các đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên và công nhân lao động hiểu rõ lợi ích của việc tiêm mũi vắc xin nhắc lại, mũi 3, mũi 4, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của ngành Y tế, tính đến hết ngày 21/6, tỷ lệ tiêm phòng vắc xin mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 5,96%, với trên 39 nghìn người. Hiện nay, tỉnh Ninh Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng, đặc biệt là mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên. Phấn đấu, đến hết ngày 26/6, có trên 70% cán bộ, người lao động tại các khu công nghiệp hoàn thành tiêm mũi 4.

Baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH