Lượt xem: 245

Khánh thành "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình chính sách

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Sáng 20/5, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Kim Sơn phối hợp với địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "Nhà tình nghĩa" tặng gia đình bà Trần Thị Chanh ở xóm 16, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Trần Thị Chanh

Bà Trần Thị Chanh là chị gái của hai liệt sĩ Trần Văn Nguyên và Trần Văn Chung hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thuộc diện hộ nghèo của xã. Trước đó, bà ở cùng với người em gái ở trong nhà cấp 4 chật hẹp, xuống cấp, hai chị em thường xuyên đau ốm, không có khả năng lao động, nên không có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Với tình cảm, trách nhiệm chăm lo cho gia đình có công với cách mạng. Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương huy động các nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện chung tay, hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Chanh xây ngôi nhà mới.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Chanh

 Sau thời gian  tích cực triển khai xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành với tổng diện tích xây dựng 60m2, bao gồm hệ thống kiểu nhà ngang mái ngói, hiên bằng và một số công trình phụ trợ, bảo đảm gọn, sạch, đáp ứng được nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho gia đình. Tổng kinh phí 150 triệu, trong đó Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện  hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại do chính quyền địa phương, anh em họ hàng hỗ trợ. Trong quá trình thi công cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Kim Sơn và họ hàng, làng xóm giúp đỡ ngày công vận chuyển vật liệu. 

Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện trao số tiền tượng trưng cho gia đình bà Trần Thị Chanh

 Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Trần Thị Tranh.

CTV Hoàng Tâm

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH