• Samsung chuẩn bị sản xuất sản phẩm bán dẫn tại Việt Nam

  Trước đề nghị đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhiều lần đề cập trong các cuộc gặp, Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Điện tử (Hàn Quốc) cho biết Tập đoàn đang chuẩn bị các điều kiện để sản xuất thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại Việt Nam.

 • Hiệu quả hoạt động của các HTX nông nghiệp – phi nông nghiệp

  Thời gian qua, Khối thi đua các HTX nông nghiệp – phi nông nghiệp đã có nhiều hoạt động hiệu quả góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

 • Thành phố Tam Điệp: thu ngân sách trên địa bàn đạt 209.585 triệu đồng

  Trong tháng 7, UBND thành phố tam Điệp tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp duy trì và phát triển kinh tế - xã hội, kịp thời động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn thành phố yên tâm sản xuất kinh doanh; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và an sinh xã hội. 

 • Huy động nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới toàn tỉnh ước đạt 1.548 tỷ đồng.

  Năm 2022 là năm bắt đầu thực các cơ chế, chính sách mới áp dụng cho giai đoạn 2021-2025, cũng là năm đầu tiên tỉnh Ninh Bình thực hiện cơ chế tự chủ ngân sách. Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, song chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành, nỗ lực quyết tâm cao của các địa phương với cách làm đồng bộ, bài bản và sự vào cuộc hưởng ứng của nhân dân.

 • Toàn tỉnh đăng ký thành lập mới 725 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc

  Từ đầu năm đến nay, hoạt động đăng ký doanh nghiệp tiếp tục được duy trì. Trong tháng 7-2022 toàn tỉnh đã đăng ký thành lập mới 67 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc (giảm 5 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc so với cùng kỳ) với tổng số vốn đăng ký đạt 217,3 tỷ đồng (giảm 43,5% so với cùng kỳ).

 • Người dân Yên Khánh chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

  Đến thời điểm này huyện Yên Khánh đã có 119 thôn, xóm được công nhận Khu dân cư kiểu mẫu, 6 xã nâng cao và 2 xã kiểu mẫu. Đây là kết quả của sự đồng lòng, chung tay góp sức của người dân địa phương.

 • Phấn đấu giải ngân toàn bộ vốn đầu tư công trước 31/12

  Chiều nay (1/8), Phó Thủ tướng Lê Văn Thành họp Tổ công tác số 4 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm tra, đôn đốc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, ngành, cơ quan, địa phương.

 • Giải pháp hỗ trợ nông dân phục hồi, phát triển nông nghiệp

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc hỗ trợ nông dân, phục hồi phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.

 • Giá xăng, dầu giảm lần thứ 4 liên tiếp

   Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h ngày 1/8.

 • Thành phố Ninh Bình: Tập trung thực hiện 7 giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2022

  UBND thành phố Ninh Bình vừa có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương trên địa bàn thành phố về thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố và UBND các phường, xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện 7 giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế:

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...