"Tuổi trẻ Ninh Bình phát huy truyền thống
       tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo"Thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng thăm hỏi, tặng quà cho học sinh vùng lũ tại huyện Nho Quan

 Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trong những ngày vừa qua, trận mưa lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con nhân dân các huyện Nho Quan, Gia Viễn của tỉnh Ninh Bình.

 Với tấm lòng tương thân tương ái, ngay từ khi nhận được những thông tin về bão lũ, Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng – TPNB đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ. Phong trào vừa phát động đã thu được sự tham gia nhiệt tình đầy hứng khởi của tất cả các các em học sinh trong trường. Chỉ sau 5 ngày phát động nhà trường đã quyên góp được 28.682.000 đồng, 300 quyển vở và hơn 500 bộ quần áo.

Các em học sinh quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

Ngày 24/10/2017 Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo và 16 bạn học sinh là đại diện cho toàn thể thầy cô giáo và hơn 1000 học của trường THCS Lý Tự Trọng đã đến để chia sẻ khó khăn sau thiên tai với thầy trò trường THCS xã Gia Thủy và trường THCS Lạc Vân của huyện Nho Quan. Đây vốn là hai ngôi trường nhỏ thuộc địa bàn hai xã nghèo của huyện nằm trong vùng rốn lũ. Trong những ngày mưa lũ vừa qua, các thầy cô giáo và bạn học sinh nơi đây đã phải gánh chịu biết bao thiệt hại do mưa lũ. Cả hai ngôi trường đều bị ngập trong biển nước mênh mông hàng tuần. Giờ đây khi bão lũ qua đi, nước đã rút đi hẳn, mọi hoạt động đã trở lại như thường nhật song vẫn còn đó bao khó khăn thiệt hại khôn kể.

        Thấu hiểu những khó khăn mà trường bạn đã và  đang phải gánh chịu, Liên đội trường THCS lý Tự Trọng đã tổ chức trao hơn 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tiền mặt cùng các hiện vật là sách vở, quần áo cho những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thiết thực, chứa đựng tất cả tấm lòng , tình cảm yêu thương, sẻ chia của các thầy cô giáo,  các em học sinh và các bậc cha mẹ học sinh trường THCS Lý Tự Trọng – TPNB.

Đây không chỉ là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ mà còn là dịp để góp phần giáo dục thế hệ măng non phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, vì một cộng đồng phát triển toàn diện.

                                                Bùi Thị Sinh – Tổng phụ trách trường THCS Lỹ Tự TrọngĐăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 1,202
  • Tất cả: 68,906