Lượt xem: 368

Kiểm tra công tác bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết

Ngày 17/1, đoàn công tác của Sở Công Thương đã đi kiểm tra các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Kiểm tra công tác bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết

Lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra doanh nghiệp bán lẻ thực hiện chương trình bình ổn giá.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, nhất là các mặt hàng thiết yếu nằm trong chương trình bình ổn giá: kiểm tra về số lượng, chất lượng, chủng loại hàng hóa tại hệ thống siêu thị Winmart, Trung tâm thương mại Go, điểm bán hàng bình ổn giá tại xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh. 

Tại đây, các doanh nghiệp đã báo cáo cho đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị các loại hàng hóa phục vụ Tết; công tác triển khai các điểm bán hàng bình ổn giá; chủng loại và tổng lượng hàng hóa đã có...và cam kết bán đúng giá, không tăng giá trong dịp Tết.

Qua kiểm tra, Sở Công Thương đã chủ động thu thập thông tin, nắm bắt tình hình để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị. Đồng thời đôn đốc các doanh nghiệp phân phối tham gia Chương trình bình ổn giá thường xuyên giám sát các điểm bán hàng bình ổn giá, kịp thời chỉnh trang lại và bổ sung một số biển hiệu "Điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ Tết" tại các địa bàn. Bảng niêm yết giá phải được treo ở vị trí dễ nhìn, dễ tiếp cận người tiêu dùng…

Được biết, trên địa bàn tỉnh có 6 doanh nghiệp dịch vụ thương mại tham gia chương trình bình ổn giá với khoảng 100 đại lý, cửa hàng bán lẻ.

Theo baoninhbinh.org.vn

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH