g
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
 • Từ Nguyễn Ái Quốc tỏa ra một nền văn hóa tương lai

  Chưa bao giờ vấn đề văn hóa lại được bàn nhiều, sâu và rộng như hiện nay. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi văn hóa lâm nguy còn đáng sợ hơn Tổ quốc lâm nguy; văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất như Đại văn hào Mácxim Goócky đã nói. Điều có ý nghĩa chân lý đó bị chúng ta bỏ quên quá lâu. Hãy trở về với Hồ Chí Minh, con người đã tỏa ra một nền văn hóa tương lai.

 • Lan tỏa hơn nữa tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với cộng đồng quốc tế

  Chuỗi các hoạt động kỷ niệm nhân dịp 35 năm tổ chức UNESCO thông qua Nghị quyết tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần lan tỏa sâu rộng hơn nữa về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến với người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế.

 • Lan tỏa, gìn giữ và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh

  Triển lãm không chỉ góp phần lưu giữ những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn bày tỏ tình cảm sâu sắc, tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Bác; lan tỏa, gìn giữ và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa thông qua việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác, cống hiến và phụng sự Tổ quốc

 • Nhớ lời căn dặn của Hồ Chủ tịch về phòng, chống tham nhũng

  Theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để Đảng luôn trong sạch, vững mạnh, xây phải đi liền với chống, phải đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những nguy cơ dẫn đến sự suy yếu của Đảng, trong đó có nạn tham ô, tham nhũng – thứ giặc nội xâm, giặc ở trong lòng “ngấm ngầm ngăn trở, ngấm ngầm phá hoại sự nghiệp xây dựng của cách mạng”.

 • Nhớ Bác, ơn Đảng khi nhận Huy hiệu Đảng

  Huy hiệu Đảng là danh hiệu cao quý mà mà bất cứ Đảng viên nào cũng mong muốn có được trong suốt quá trình công tác, cống hiến của mình.

 • Yên Khánh đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

  Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, huyện Yên Khánh đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, giáo dục, học tập tấm gương của Bác; ngày càng xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 • Học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

  Trong những ngày tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân ta kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2022) - Người đã đem lại sự hồi sinh cho dân tộc ta, đưa đất nước ta từ nô lệ, lầm than trở thành một đất nước độc lập, tự do. Nhớ Bác với tấm lòng trân trọng và vô cùng thành kính, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Ninh Bình luôn đoàn kết, thống nhất, học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, để góp phần xây dựng non sông gấm vóc Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lúc sinh thời Bác hằng mong muốn.

 • Lời dạy của Bác Hồ với nghề thầy giáo 27

  Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là một vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam mà Người còn là một người thầy mẫu mực, đầy tâm huyết của dân tộc Việt Nam. Tư tưởng, lời huấn thị của Người vẫn mang giá trị thời sự trong giai đoạn hiện nay.

 • Nghĩ về lời Bác dạy: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức”

  Có thể nói, ở bất cứ xã hội nào nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Do vậy, người thầy phải không ngừng rèn đức luyện tài để hoàn thành trọng trách vẻ vang mà xã hội tin tưởng trao gửi. Trong Bài nói chuyện tại Lớp học Chính trị của giáo viên, tháng 8-1959, Bác dạy: “Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức... Thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con. Trách nhiệm đó rất là vẻ vang, quan trọng”1.

 • Bài học dựa vào dân

  1 2 3