Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 251
  • Tất cả: 161,774

Sẵn sàng photo tour "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội"

Nhằm tôn vinh những giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An thông qua các bức ảnh nghệ thuật, Sở Du lịch phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức chương trình photo tour và cuộc thi sáng tác ảnh đẹp với chủ đề "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội" trong 2 ngày (từ ngày 28 và 29/4/2021).
Sẵn sàng photo tour

Photo Tour "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" hàng năm luôn thu hút hàng trăm "tay máy".

Cũng như Photo Tour "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" hàng năm luôn thu hút hàng trăm "tay máy", Cuộc thi sáng tác ảnh "Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An mùa lễ hội" lần này đã có trên 150 nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh đăng ký tham dự. 

Theo Ban tổ chức, mỗi tác giả dự thi sẽ nộp 10 file ảnh định dạng đuôi JPG có độ phân giải 300dpi, dung lượng tối thiểu là 2Mb trở lên gửi về Ban tổ chức. Những tác phẩm đẹp sẽ được chấm giải, đồng thời cũng là dữ liệu làm công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch trên các ấn phẩm, trang Website của ngành hoặc được trưng bày, giới thiệu tại các hội chợ, triển lãm, các khu, điểm du lịch, các chương trình, sự kiện do tỉnh và Sở Du lịch tổ chức, tham gia ở trong nước và quốc tế sẽ được ghi rõ tên tác phẩm, tác giả và hỗ trợ nhuận ảnh (nếu có).

Cơ cấu giải thưởng được Ban tổ chức công bố có 44 giải, trong đó có 2 giải A, 4 giải B,  8 giải C và 30 giải khuyến khích, với tổng trị giá các giải thưởng lên đến 170 triệu đồng.

Được biết, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch (Sở Du lịch) xây dựng kế hoạch, lập danh sách khách mời, các nghệ sỹ nhiếp ảnh; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho nghệ sỹ ở xa về dự; tổ chức công bố thể lệ cuộc thi; bố trí phương tiện (xe ô tô và thuyền) đưa đón các nghệ sỹ đi chụp ảnh tại Khu du lịch sinh thái Tràng An và một bữa ăn trưa tại (đền Suối Tiên) khu du lịch sinh thái Tràng An. 

Đây là một trong những hoạt động tích cực chào mừng "Năm Du lịch Quốc gia 2021- Hoa Lư, Ninh Bình", quảng bá "Du lịch Ninh Bình - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn" tới du khách trong nước và quốc tế, đồng thời hưởng ứng Chương trình Kích cầu thị trường du lịch nội địa, góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các điểm đến, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh Ninh Bình. 

Theo Baoninhbinh.org.vn