Hội nghị đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

UBND thành phố vừa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 để triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội đến các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế thành phố; Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức phụ trách Lao động, Thương binh và xã hội, đại diện hộ nghèo và hộ cận nghèo các phường, xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội thành phố thông tin về các chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước hiện nay đại diện các hộ nghèo và cận nghèo đã phát biểu đề xuất ý kiến, kiến nghị về những nội dung xoay quanh các vấn đề: thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế; lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình; chế độ chính sách đối với người cao tuổi cô đơn; vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình; chế độ mai táng phí đối với người có công với cách mạng; đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội….

Đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo phát biểu ý kiến

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắng, các đồng chí lãnh đạo phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội, Phòng Y tế thành phố và Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã trực tiếp giải đáp, trao đổi, làm rõ những đề xuất, ý kiến của các hộ nghèo và hộ cận nghèo thuộc thẩm quyền, giúp cho họ hiểu rõ hơn về những chính sách theo quy định…. đồng thời ghi nhận và tổng hợp các ý kiến, nguyện vọng của hộ nghèo, hộ cận nghèo để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Minh Thu

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 266
  • Trong tuần: 9,745
  • Tất cả: 2,327,273